Tìm hiểu về bán đấu giá tên miền và các trang web đấu giá tên miền uy tín

Tìm hiểu về bán đấu giá tên miền và các trang web đấu giá tên miền uy tín

Đồ vật để bán đấu giá mà chúng ta thường thấy là: đồng xu hiếm, nghệ thuật và đồ trang sức tuy nhiên bạn đã bao giờ bán đấu giá tên miền hay chưa? Hiện nay các cuộc đấu giá tên miền trực tiếp vẫn còn chưa phổ biến với nhiều người khiến họ không nghĩ rằng có dịch vụ này.

Chúng ta hãy cùng xem các cuộc đấu giá tên miền hoạt động như thế nào.

domain-auction-1st

Đấu giá Tên miền

Đấu giá tên miền hoạt động giống như các đấu giá khác bạn đã tham gia, cho dù là trên eBay hoặc tại một nhà bán đấu giá địa phương.

Nếu bạn đã từng đấu giá một cái gì đó ở eBay, bạn sẽ được làm quen với hình thức đấu giá. Đấu giá có giá khởi điểm và một số có dự trữ. Đặt giá thầu tăng dần và mọi người có thể đặt giá thầu proxy. Hầu hết các dịch vụ đấu giá miền đều có tính năng tự động mở rộng kéo dài thời gian kết thúc các phiên đấu giá nhận được giá thầu phút cuối để ngăn không cho người dân gỡ tên miền vào phút cuối cùng.

Do khung thời gian hạn chế của cuộc đấu giá tên miền, hầu hết người mua trong các cuộc đấu giá này đều là các nhà đầu tư tên miền hy vọng sẽ bán lại các tên miền sau đó với mức giá cao hơn.

Người bán trong các cuộc đấu giá này bao gồm các nhà đầu tư tên miền, các công ty không còn sử dụng tên miền, cũng như các công ty có tên miền hết hạn đang trở nên có sẵn.

Thậm chí bạn có thể tham gia! Nếu bạn có một vài tên miền mà bạn không còn sử dụng, việc bán chúng trong một cuộc đấu giá miền có thể có ý nghĩa. Với một số ngoại lệ, hầu hết các dịch vụ đấu giá miền đều có yêu cầu tối thiểu hoặc lệ phí niêm yết để có thể bán tên miền.

Trang web Đấu giá tên miền phổ biến

Quan tâm đến việc mua hoặc bán tên miền của bạn trong một cuộc đấu giá? Dưới đây là một số trang web đấu giá tên miền phổ biến.

Sedo – Với 19 triệu tên miền được liệt kê để bán, Sedo là một thị trường phổ biến để mua bán tên miền. Mặc dù hầu hết các tên miền bán thông qua đàm phán hoặc giá “Mua ngay bây giờ”, trang web cũng có đấu giá tên miền đang hoạt động. Hầu như tất cả các lĩnh vực có thể được liệt kê để bán trên Sedo, nhưng họ cần nhận được ít nhất một phiếu mua hàng hoặc có chất lượng cao để bắt đầu một cuộc đấu giá. Ngoài ra, người bán có thể trả phí một lần là $ 59 để bắt đầu một cuộc đấu giá.

Flippa – Flippa bắt đầu như là một trang web để mua và bán các trang web nhưng mở rộng để bao gồm tên miền là tốt. Trang web đã hoàn thành hơn 200 triệu đô la bán hàng. Bất cứ ai cũng có thể liệt kê một tên miền để bán trên Flippa nhưng có một khoản phí niêm yết $ 9.

NameJet – NameJet có cả tên miền hết hiệu lực lẫn tên miền của nhà đầu tư. Trang web đấu giá hoạt động này thường xuyên bán tên miền cho hàng chục ngàn đô la. Một số doanh thu hàng đầu trong năm ngoái là CPT.com với giá 69.000 USD, jingzhou.com với giá 65.000 USD, 365.tv cho 60.000 USD, và Protege.com với giá 52.000 USD. NameJet là lựa chọn về tên miền mà nó cho phép mọi người đấu giá trên hệ thống của nó. Nó không tính lệ phí niêm yết nhưng phải mất một hoa hồng bán hàng.

SnapNames – SnapNames là một trong những trang web đấu giá tên miền lâu đời nhất. Nó chuyên về các tên miền hết hạn.

iNET – Nhà đăng ký tên miền được nhà nước Việt Nam cho phép xây dựng sàn giao dịch tên miền. Tuy nhiên iNET chỉ thực sự mạnh về mảng đặt chỗ, đấu giá và mua bán các tên miền trong nước chứ chưa mạnh như các nhà cung cấp quốc tế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *