Sử dụng backorder quốc tế cho tên miền việt nam có được không?

Sử dụng backorder quốc tế cho tên miền việt nam có được không?

Một vấn đề đáng để tìm hiểu và đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn khi đang muốn backorder tên miền nhưng vẫn còn chưa tin tưởng vào backorder trong nước nhất là khi đó là những tên miền cực kỳ quan trọng với họ.

1. Có backorder tên miền .vn qua backoder quốc tế không?

Câu trả lời là không thể backorder tên miền .vn qua backorder quốc tế. Tuy nhiên với các tên miền quốc tế bạn có thể backorder được và khi backorder tên miền quốc tế mà không phải các nhà cung cấp ở việt nam thì bạn cần chuẩn bị thẻ visa để giao dịch.

2. Một số thực tế khi backorder tên miền nước ngoài

Nhiều bạn cho rằng dùng hàng ngoại sẽ tốt hơn hàng nội. Nhưng thực tế vd backorder của Godaddy giá rất rẻ, nhưng giá trị của backorder của nó cũng lởm như giá vậy. Nếu là domain thương hiệu bạn thật sự cần thì đừng bao giờ dùng backorder của bọn này. Trừ khi là bạn thực sự nghĩ là ngoài bạn ra chẳng ai đặt backorder cho domain này cả. Cạnh tranh với dịch vụ backorder của Namejet, Namebright, Snapnames thì dịch vụ backorder của Godaddy thua gần như 100%

Và nếu domain thực sự quan trọng với bạn thì nên backorder ở 3,4 nơi để xác suất cao nhất.

Còn về tại sao backorder của Godaddy lởm thì bạn có thể xem kết quả backorder của một trong những lần order gần nhất của mình. Đặt ở 3 nơi SnapNames, NameBright và Godaddy thì backorder của Godaddy đã hơn 1 năm mà chả bao giờ thành công cả.

Domain release lúc 2h26 sáng thì mấy giây sau NameBright đã register thành công. 2h27 SnapNames cũng báo về là backorder thất bại. Và ông Goddady thì tận 8 tiếng sau 10h25′ mới có mail báo về.

3. Nên backorder như thế nào?

Nếu muốn backorder lại tên miền thì bạn có thể liên hệ các nhà cung cấp dịch vụ như iNET, PA Việt Nam, Nhân Hòa, … Bạn có tài khoản visa thì có thể trực tiếp mua backoder từ site nước ngoài (đối với tên miền quốc tế) mà không cần đến công ty việt nam. Nếu muốn backorder site .vn thì bắc buộc phải sử dụng công ty ở việt nam.

Về giá cả: Nếu bạn backorder site ở vn thì chịu 2 số phí. 1 là phí đấu giá và phí gia han ( phí mua 1 năm tên miền). Số tiền đấu giá phụ thuộc vào độ cạnh tranh người đấu giá. Thông thường domain có giá 400K -> 840K thì đấu giá có thể lên từ 1tr-2tr hoặc hơn.

Xem thêm các bài viết khác: Kinh nghiệm khi Backorder tên miền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *