Tên miền .travel là gì? Mua tên miền .travel ở đâu

Tên miền .travel là gì? Mua tên miền .travel ở đâu

Nếu là tín đồ của du lịch chắc hẳn bạn không thể không biết qua hoặc từng nghe nói tới những website rất nổi tiếng này:

  • Vietnam.travel: Tên miền này có thể được sử dụng để quảng bá du lịch và thông tin về du lịch tại Việt Nam.
  • Hawaiiisland.travel: Tên miền này có thể được sử dụng để quảng bá du lịch và thông tin về đảo Hawaii của Hoa Kỳ.
  • Japan.travel: Tên miền này có thể được sử dụng để cung cấp thông tin du lịch về Nhật Bản và các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đất nước này.
  • Australia.travel: Tên miền này có thể được sử dụng để quảng bá du lịch và thông tin về du lịch tại Úc.
  • London.travel: Tên miền này có thể được sử dụng để cung cấp thông tin du lịch về thành phố London, Vương quốc Anh.

1. Tên miền .travel là gì?

Tên miền .travel là một loại tên miền cấp cao (Top-Level Domain – TLD) đặc biệt được sử dụng cho các trang web và doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và du lịch hướng dẫn. Nó là một trong những tên miền chuyên biệt để phân loại và nhận dạng các trang web liên quan đến ngành công nghiệp du lịch và những dịch vụ liên quan.

Ngoài ra Tên miền .travel thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp du lịch, công ty tour du lịch, khách sạn, các hãng hàng không, các trang web cung cấp thông tin và hướng dẫn du lịch, cũng như các tổ chức du lịch và chính phủ quốc gia quảng bá du lịch.

2. Các yêu cầu khi đăng ký tên miền .travel?

  • Liên quan đến ngành du lịch: Để đáp ứng yêu cầu này, bạn cần chứng minh rõ ràng rằng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch hoặc cung cấp dịch vụ liên quan đến du lịch, chẳng hạn như công ty tour du lịch, khách sạn, hãng hàng không, trang web cung cấp thông tin và hướng dẫn du lịch, hoặc các tổ chức du lịch và chính phủ quốc gia quảng bá du lịch.
  • Giấy tờ chứng minh: Bạn cần cung cấp các tài liệu chứng minh hoạt động trong ngành du lịch, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép du lịch, để xác nhận tính chất liên quan đến ngành nghề của doanh nghiệp hoặc tổ chức.
  • Thương hiệu du lịch: Tên miền .travel cần liên quan trực tiếp đến thương hiệu, tên công ty hoặc tên thương mại của doanh nghiệp và không nên sử dụng những từ không liên quan hoặc sai lệch với ngành du lịch.
  • Không vi phạm quy định pháp luật: Yêu cầu này áp dụng cho tất cả các tên miền và đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ quy định pháp luật nào trong quá trình đăng ký tên miền .travel.

3. Giá tên miền .travel?

Hiện tại tên miền .travel đã được bán tại iNET với mức giá cụ thể như sau:

Ảnh chụp Màn hình 2023-07-21 lúc 12.35.31

Tên miền .travel với giá đăng ký mới là 2910k – và giá gia hạn năm tiếp theo là 2930k. Phí chuyển về iNET là 2890k – bảng giá đang được tính đến ngày viết bài. Nếu giá cụ thể bạn có thể xem tại “bảng giá tên miền” của iNET.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *