Tên miền chứa từ khoá dài liệu có thích hợp cho SEO?

Tên miền chứa từ khoá dài liệu có thích hợp cho SEO?

Tên miền chứa từ khoá chưa bao giờ bị giảm độ hot. Ngay đến bây giờ những công cụ tìm kiếm vẫn hiển thị các trang web có từ khoá tại các trang đầu. Tuy nhiên liệu từ khoá dài cũng có thể áp dụng vào được hay không?

Điện máy xanh và bài học tên miền chứa từ khoá

Top 5 lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn có thể chọn cho mình một tên miền đẹp

Tên miền chứa từ khoá dài

Tên miền chứa từ khoá dài và SEO

Từ khoá dài thường dễ SEO hơn so với các từ khoá ngắn. Và tất nhiên việc lựa chọn tên miền chứa từ khoá dài cũng sẽ dễ dàng hơn với những tên miền chứa từ khoá thông thường. Ví dụ như chắc chắn tên miền hosting.com sẽ có nhiều người chọn hơn là hostinggiare.com, mặc dù tên miền hostinggiare.com trùng với từ khoá hosting giá rẻ.

Với những thuật toán ngày xưa thì chắc chắn tên miền hostinggiare.com là lựa chọn tuyệt vời và đạt ngay top 1 với từ khoá hosting giá rẻ. Tuy nhiên tại thời điểm bây giờ thì thật sự tên miền này là một lựa chọn tồi tệ nếu như làm website chính bán hàng. Lí do cho việc này đó là thuật toán Google không còn kiểm tra từ khoá trong tên miền nữa, minh chứng rõ ràng nhất là khi search những từ khoá trong  tên miền thì tên miền cũng không được in đậm lên. Và do vậy mà tên miền chứa từ khoá dài vừa gây khó dễ cho người dùng, gây mất thiện cảm mà vẫn không có tác dụng nhiều trong việc SEO.

Tuy nhiên tên miền chứa từ khoá dài vẫn có tác dụng phần nào đó trong việc thông báo cho người dùng về nội dung website này cung cấp. Đây có thể coi như là những lợi ích nhỏ nhoi còn lại của những loại tên miền dạng như thế này. Tuy nhiên thì tốt nhất người dùng nên sử dụng vào làm những site vệ tinh phục vụ cho SEO thì tốt hơn.

Thời buổi thương mại điện tử phát triển như vũ bão, sức mạnh của thương hiệu mới là vấn đề chính góp phần xây dựng nên một website có chỗ đứng và khác biệt. Do vậy mà việc sử dụng tên miền chứa từ khoá không còn quá tuyệt vời như xưa nữa. Vậy tại sao chúng ta vẫn bám vào những kiến thức từ lâu để áp dụng vào công việc hiện tại mà không chịu thay đổi suy nghĩ mới trong SEO?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *