Điện máy xanh và bài học tên miền chứa từ khoá

Điện máy xanh và bài học tên miền chứa từ khoá

Tên miền chứa từ khoá là một lựa chọn được rất nhiều người ưa chuộng bởi suy nghĩ phù hợp với việc SEO, dễ tiếp cận người dùng qua đó tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian. Tuy nhiên nó có đúng trong mọi trường hợp?

Tên miền chứa từ khoá là gì?

Tên miền chứa từ khoá là những tên miền có chứa từ khoá liên quan đến sản phẩm ngành nghề mà doanh nghiệp đó kinh doanh với mục đích hỗ trợ SEO, mang lại nhiều lượng truy cập hơn so với thông thường. Những tên miền có thể kể đến như noithat.com, batdongsan.vn,…

tên miền chứa từ khoá 10 tỷ

Liệu tên miền chứa từ khoá có phải là lựa chọn thích hợp?

Với tên miền từ khóa, lợi thế khá rõ ràng rằng nó có sẵn từ khóa về sản phẩm trong ngay những chữ đầu tiên của domain. Chúng ta có thể nhắc đến ngay 1 ông trùm trong ngành bất động sản, khi nhìn đến tên miền là chúng ta đã nghĩ ngay đến ngành nghề cũng như những mảng mà website này hoạt động kinh doanh. Chắc hẳn bạn cũng không xa lạ gì với batdongsan.com.vn phải không? Đây chỉ là 1 trong những website có tên miền chứa từ khoá hoạt động khởi sắc và đi lên.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng vậy, với tên miền được ước tính trị giá lên 10 tỷ dienmay.com đã từng là một trang web có lượng người truy cập lên đến 10.000 người mỗi ngày. Những tưởng rằng đây là một bước đi đúng đắn bởi tên miền vừa tốt cho SEO lại còn thu hút được người dùng nhưng cuối cùng công ty này vẫn quyết định chuyển sang tên miền dienmayxanh.com.

Có thể nhiều người sẽ khá ngạc nhiên bởi một website mà đã có thời gian phát triển rất dài, tên miền đẹp tại sao lại chuyển sang một tên miền khác có vẻ không hợp lý cho lắm. Tuy nhiên sau khi thay đổi tên miền thì dienmayxanh đã nổi lên là 1 ông lớn trong ngành cung cấp thiết bị điện tử và đồ gia dụng tại Việt Nam chứ không còn chìm nổi như trước với dienmay.com nữa. Lý giải cho điều này thì chỉ có 1 lí do đó là tên miền thương hiệu đã thắng thế.

Dienmay.com tuy phù hợp với SEO nhưng không mang đến cho người dùng những thứ cần thiết để có thể nhớ đến. Nó quá chung chung, người dùng có thể nhầm nó với hàng vô vàn tên miền có chữ điện máy khác. Và khi không thể nổi bật bạn sẽ là người bị thụt lùi, đây là minh chứng rất rõ ràng.

Do vậy lựa chọn tên miền chứa từ khoá hay không đều do những bước đi phát triển của mỗi công ty, không phải cứ lựa chọn tên miền chứa từ khoá thì lợi nhuận và tiếng tăm sẽ phát triển theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *