Phương thức mua lại tên miền nhanh chóng

Phương thức mua lại tên miền nhanh chóng

Mua lại tên miền để sử dụng là biện pháp nên lựa chọn nếu tên miền mà bạn muốn đang ở trong tay người khác.

Đây là phương án đầu tiên cần phải nghĩ đến. Việc mua lại không thành công, bạn mới nên tính tới phương án lựa chọn một tên miền khác.

Ở những bài viết trước, tôi đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn về việc có nên mua lại tên miền, và những tên miền thế nào thì có thể mua lại.

Để nối tiếp về chủ đề này, ở bài viết này tôi chia sẻ một số vần đề về đánh giá tên miền muốn mua lại cũng như phương thức mua lại tên miền.

dau-tu-ten-mien

Đánh giá tên miền muốn mua lại

Để mua lại tên miền, trước tên cần hiểu rõ về tên miền đó. Có thể dựa vào các tiêu chí sau.

Nên mua tên miền thuộc loại nào

Cần phải xác định tên miền cần mua thuộc loại nào.

– Tên miền thương hiệu: Bản thân các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã phải chi tiền tỷ để mua lại tên miền thương hiệu. Như vậy có nghĩa là tên miền thương hiệu như một sự lựa chọn bắt buộc của những doanh nghiệp lớn, phải mua lại để bảo vệ thương hiệu trên internet.
Có nghĩa là, tên miền thương hiệu sẽ là tên miền có giá cao khi chuyển nhượng.

– Tên miền từ khóa hot: là tên miền chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều, cạnh tranh cao.

– Tên miền theo ý tưởng dự án, kinh doanh

Tuổi đời của tên miền

Để đánh giá đúng tiêu chí này, bạn cần xác định rõ ngày tên miền được đưa vào sử dụng. Tránh nhầm lẫn với ngày đăng ký tên miền. Tuổi đời càng cao, tên miền càng có giá trị.

Page rank

Với những tên miền có PR cao được đánh giá cao hơn và sẽ đắt giá hơn.

Mua lại tên miền, cần làm gì?

Sau khi đã đánh về tên miền, bạn cũng rất khó để đưa ra cái giá cho tên miền đó. Bởi lẽ, hiện nay vẫn chưa có công cụ nào định giá tên miền một cách rõ ràng.
Sự đánh giá tên miền phụ thuộc vào nhu cầu bạn có thực sự muốn mua nó, có “yêu thích” nó? Và cảm xúc của bạn lại là điểm yếu khi giao dịch.
Tuy nhiên, bạn nên ước lượng giá trị của nó một cách khách quan nhất, để đưa ra quan điểm của mình về tên miền trong quá trình trả giá.

Khi mua lại tên miền của nhà đâu tư trong nước lẫn nước ngoài, tốt nhất bạn không nên đưa ra giá cho tên miền đó. Hãy chờ họ ra giá và đàm phán để được giá tốt nhất.
Để giao dịch diễn ra thuận lợi, tránh những rủi ro như bị lừa, mất tên miền… bạn nên nhờ trung gian đứng ra thực hiện chuyển nhượng, mua bán.

Nguồn: iNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *