Làm thế nào để sở hữu một hay nhiều tên miền đẹp

Làm thế nào để sở hữu một hay nhiều tên miền đẹp

Làm thế nào để sở hữu được những tên miền đẹp?

Đây là câu hỏi thực sự khó khi những tên miền đẹp ngày càng khan hiếm. Sau những khoảng thời gian, cơ hội được sở hữu tên miền đẹp ngày càng nhỏ. Và nó làm việc đầu tư tên miền trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp ra sau sẽ phải lựa chọn những tên miền kém giá trị hơn so với doanh nghiệp ra trước ở cùng một lĩnh vực kinh doanh.

Tuy vậy, không phải là hết hi vọng đối với những tên miền đẹp, hoặc kể cả những tên miền thương hiệu đã được đăng ký trước đó.

Mỗi ngày có khoảng 40.000 domain quốc tế hết hạn, con số này vào khoảng 200-300 đối với tên miền Việt Nam. Trong số này có thể có rất nhiều domain hay, phù hợp với mong muốn của bạn.

dau_co

Vậy, bằng cách nào để biết được danh sách những tên miền tự do mỗi ngày. Và quan trọng hơn, làm thế nào để đăng ký được những tên miền này.

Đối với tên miền quốc tế, việc xác định được ngày tên miền tự do gặp một vài cản trở. Sau khi tên miền hết hạn, có thể nó sẽ được tự do sau 60 ngày, 70 ngày hoặc nhiều hơn nữa. Đều này gây bất lợi khi tính thời điểm tự do của tên miền.

Tên miền Việt Nam, với quy định được tự do sau 20 ngày hết hạn là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta có được danh sách tên miền sẽ tự do mỗi ngày.

Danh sách này có thể được quét dựa vào ngày hết hạn của tên miền. Hiện tại, Nhà đăng ký tên miền Quốc gia iNET cung cấp danh sách tên miền Việt nam được tự do mỗi ngày cho khách hàng có nhu cầu. Hoặc bạn cũng có thể vào trang Facebook của iNET để theo dõi.

Chắc chắn, những tên miền giá trị sẽ có rất nhiều người săn đón. Chỉ cần tên miền được tự do, những “thợ săn” cừ khôi lập tức sẽ tranh nhau đăng ký để được quyền sở hữu. Tuy vậy, tên miền chỉ có 1.
Có một giải pháp tốt cho bạn, đó là sử dụng dịch vụ backorder tên miền tại các nhà đăng ký tên miền. Dịch vụ này cho phép bạn đặt chỗ đăng ký tên miền trước khi tên miền được tự do. Và khi tên miền được tự do, nhà cung cấp dịch vụ có nghĩa vụ đăng ký tên miền đó cho bạn.

iNET là nhà đăng ký tên miền đầu tên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ backorder tên miền một cách chính thống với những chính sách rõ ràng. Triển khai dịch vụ từ 20/06/2013, iNET đã giúp hàng trăm khách hàng có được những tên miền giá trị mà mình mong muốn. Ghi nhận tỷ lệ backorder thành công luôn đạt trên 90%.

Có thể nói, backorder tên miền là một tiện ích gia tăng vô cùng hữu ích cho nhà đầu tư tên miền cũng như nhiều doanh nghiệp muốn có tên miền đẹp cho website bán hàng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *