Những nguyên tắc để thiết kế web tốt chuyên nghiệp?

Những nguyên tắc để thiết kế web tốt chuyên nghiệp?

Khi thiết kế hay tạo dựng website – việc làm sao cho website được đẹp, tiện dụng và hợp lý nhất cho người sử dụng một cách bài bản thì cần một số cách- bạn có thể tham khảo bên dưới:

1. Thiết kế đơn giản

Hãy bắt đầu mọi thiết kế đều đơn giản và sạch sẽ, thanh lịch hướng đến người dùng. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế trên mạng hoặc phải nhờ đến một đơn vị thiết kế website để thiết kế. Đừng cố gắng tự thiết kế khi bạn chưa sẵn sàng và thiếu mắt thẩm mỹ hãy thực sự tự làm nếu cần thiết và bạn đã có kinh nghiệm để làm điều đó.

2. Chọn tông màu

Tông màu cho những mục quan trọng – nó rất cần thiết và nêu bật được sự chú ý trong mục đích vào phần hướng đến của bạn. Để điều đó xảy ra, toàn bộ bảng màu của trang phải được xây dựng cẩn thận và xem xét – Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc, tất cả màu xắc sẽ trở nên lộn xộn và lời kêu gọi hành động của bạn sẽ bị mất – không còn được chú ý tới.

3. Sử dụng lưới

Một trang được thiết kế không có lưới sẽ cảm thấy khó chịu. Để khắc phục bạn cần đảm bảo tất cả các nội dung của bạn nằm trong một lưới chung và xếp hàng với nhau sẽ làm cho trang web của bạn dễ đọc và dễ dàng xem xét các mục nội dung hơn.

4. Một số vấn đề quan trọng khác khi thiết kế website.

– Đọc và kiểm tra cẩn thận tất cả các nội dung. Nếu bạn không quan tâm tới việc kiểm tra lỗi chính tả, người sử dụng sẽ nghi vấn làm sao họ có thể giao tiền của mình cho một công ty không thể tự sửa lỗi chính tả cho trang web của mình?.

– Hãy nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp đọc và sửa giúp bạn bởi họ có thể tìm thấy những lỗi mà bạn không bao giờ phát hiện ra được.Trước khi đưa mọi việc vào hoạt động bạn cần có một đợt kiểm tra toàn bộ website (các đường liên kết, thời gian tải, form bán hàng…) và cố gắng kiểm tra bằng nhiều phương pháp.

– Một điều hết sức quan trọng là bạn không nên nói ngay cho người xem biết bạn đang cố gắng bán hàng cho họ. Bất kể bạn đang có sản phẩm gì, cho dù sản phẩm của bạn có tốt như thế nào đi nữa thì hầu hết mọi người sẽ không ở lại trang của bạn nếu họ biết họ đang bị dụ dỗ mua hàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *