7 bước chính để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật

7 bước chính để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật

* Tầm quan trọng của bảo mật WordPress:

WordPress cung cấp hơn 26,4% các trang web trên internetm Joomla bám sát vị trí thứ hai, chỉ với 2,7% thị trường. Số thống kê này cho thấy tin tặc luôn tập trung vào mã nguồn mở WordPress hơn các mã nguồn khác.Hơn nữa mã nguồn WP cũng bảo mật kém hơn rất nhiều so với các mã nguồn khác nên chúng thường xuyên bị tấn công.

Dưới đây là 7 bước chính để bạn bảo vệ website wordpress của inet tên miền đề xuất cho bạn

1. Sao lưu trang web của bạn

Đây là điều bạn nên làm trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật nào khác và việc sao lưu dữ liệu mới là điều tối quan trọng để đảm bảo bạn có thể khôi phục trang web của mình trở lại như trước đây càng nhanh càng tốt.

Các plugin như VaultPress và BackupBuddy là các giải pháp sao lưu toàn diện và cao cấp, hoặc plugin miễn phí như UpdraftPlus cũng là lựa chọn không hề tồi.

2. Luôn cập nhật

WP luôn tung ra các bản cập nhật (bản vá) để chống lại tin tặc. Do đó, nếu bạn trì hoãn cập nhật, bạn có nguy cơ bị xâm nhập bởi các chiến thuật hack mới.

Nguyên tắc này cũng áp dụng cho các chủ đề và plugin WordPress, vì vậy, không bao giờ bỏ qua các thông báo nhắc bạn cập nhật chúng.

3. Sử dụng mật khẩu mạnh

Biện pháp phòng ngừa này có vẻ rõ ràng, nhưng nó thường bị các quản trị web WordPress bỏ qua.

Tin tặc thường cố gắng bẻ khóa mật khẩu bằng thuật toán và các lần đăng nhập lặp đi lặp lại. Nói một cách đơn giản, bạn tạo mật khẩu càng phức tạp thì hacker càng khó bẻ khóa. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng các chữ cái, số và ký hiệu lộn xộn để tăng cường mật khẩu của bạn\

4. Chặn IP nghi nghờ

Như mình nói ở trên, mật khẩu mạnh giúp ích, nhưng mình cũng khuyên bạn nên cài đặt plugin WP Giới hạn đăng nhập.

Chặn IP nghi nghờ
Chặn IP nghi nghờ

Điều này sẽ chặn địa chỉ IP của bất kỳ ai thực hiện số lần đăng nhập lớn bất thường vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian đã đặt và chúng tôi tin rằng đây là một trong những biện pháp phòng vệ tốt nhất trước các cuộc tấn công vũ phu.

5. Cài đặt Plugin bảo mật

Wordfence là một plugin WordPress thường được đề xuất để bảo mật. Tuy nhiên, nó không được khuyến nghị do tính năng Live Traffic có thể gây ra sự cố về hiệu suất trong môi trường share hosting. Nếu bạn chọn sử dụng Wordfence, hãy đảm bảo tối ưu hóa plugin.

Để thay thế hãy xem xét plugin iTheme Security .

6. Giữ quyền truy cập quản trị chặt chẽ

Nói một cách đơn giản, ngoại trừ các thành viên đáng tin cậy trong nhóm của bạn thì mới có quyền truy cập quản trị viên. Không thì bất kỳ người nào cũng không nên cấp quyền truy cập tránh ảnh hưởng tới website.

Ngoài ra, mình cũng đề nghị cung cấp cho các thành viên nhóm của bạn tác giả hoặc trạng thái cộng tác viên – điều này cung cấp cho họ quyền truy cập mà họ cần để xuất bản và sửa đổi nội dung của riêng họ mà không thể đến các khu vực quan trọng hơn trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

7. Giám sát Google Search Console

Bằng cách liên kết trang web WordPress của bạn với Google Search Console , bạn sẽ nhận được phán quyết của Google về tình trạng trang web của bạn.

Nếu có sự cố phát sinh, phần Sự cố bảo mật của Google Search Console sẽ hiển thị thông báo và hướng dẫn bạn hướng tới giải pháp. Vì vậy, hãy theo dõi bảng điều khiển Search Console của bạn và hành động nhanh chóng nếu cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *