4 Biện pháp tuyệt mật giúp bảo vệ tên miền sau khi đăng kí

4 Biện pháp tuyệt mật giúp bảo vệ tên miền sau khi đăng kí

Tên miền được coi là giá trị vô hình của doanh nghiệp, trong việc xây dựng thương hiệu và tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường mạng. Đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến thì tên miền có vai trò vô cùng quan trọng như một tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Đăng kí bảo vệ tên miền như một biện pháp đăng kí sở hữu trí tuệ, bảo vệ tài sản an toàn trực tuyến.

4 Biện pháp giúp bảo vệ tên miền tuyệt đối an toàn

bảo vệ tên miền

  1. ẨN THÔNG TIN TÊN MIỀN

Ẩn thông tin tên miền giúp cho bạn có thể ẩn thông tin của chủ sở hữu đăng kí tên miền. Thường thì khi đăng kí tên miền doanh nghiệp phải cung cấp thông tin cá nhân cho đơn vị cung cấp tên miền. Những thông tin đó là nguồn tài nguyên quý giá cho các hacker tấn công ảnh hưởng đển cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chính vì thế ẩn thông tin tên miền được coi là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn thông tin. Ăn thông tin tên miền giúp bạn có thể bảo vệ tên miền hiệu quả.

>>> Tại sao bạn cần WHOIS tên miền?

2. KHÓA TÊN MIỀN

Khóa tên miền là một tính năng bảo mật khá quan trọng đối với tên miền. Khóa tên miền ngăn chặn việc tên miền được chuyển đến nhà đăng kí khác trong khi chưa được sự cho phép của nhà đăng kí hiện tại và chủ sở hữu tên miền đó. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ khóa tên miền còn có giúp bảo mật:

  • Thông tin và nameserver tên miền không bị chỉnh sửa
  • Các yêu cầu transfer tên miền không được cho phép
  • Di chuyển tên miền này đến một tài khoản khác sẽ không được thực hiện
  • Tên miền không thể bị xóa

3. AUTHORIZATION CODE

Trước khi muốn chuyển nhà đăng ký tên miền đến nhà cung cấp mới thì cần phải có một mã số bí mật hay một mật khẩu từ công ty cũ thì mới cho phép sự thay đổi nhà cung cấp diễn ra. Nếu không có mã này thì việc chuyển nhượng sẽ không được diễn ra. Hầu hết tên miền đều có CODE này vì thế hãy lấy mã này để đảm bảo việc chuyển nhượng tên miền trái phép diễn ra.

4. CHUYỂN ĐỔI PHÊ DUYỆT EMAIL

Khi một miền đang được chuyển giao, một email chính chuyển giao được gửi tới người đăng ký tên miền bằng WHOIS, yêu cầu họ bấm vào một liên kết để phê duyệt việc chuyển nhượng. Khi liên kết được nhấp, người đăng ký hoặc có thể chấp thuận việc chuyển giao hoặc từ chối nó. Điều này thêm một lớp bảo vệ thứ hai để mà ngay cả khi nếu Mã Auth đã bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp, thì các tên miền sẽ không được chuyển đi. Trừ khi các địa chỉ email của các chủ sở hữu tên miền bị xâm nhập.

Nhà đăng kí tên miền nào đáng để bạn” chọn mặt gửi vàng”

bảo vệ tên miền

iNET- nhà đăng kí tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Với sự mệnh kinh doanh luôn đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu iNET cam kết mang đến những dịch vụ tối ưu nhất về mặt chi phí cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật tân tâm, chuyên nghiệp iNET luôn đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của iNET đều yên tâm và hài lòng về sự bảo mật, kiểm tra tên miền nhanh chóng, hiệu quả. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp iNET luôn nhận được sự tin tưởng của cá nhân và tổ chức doanh nghiệp trên cả nước.

>> 5 lời khuyên để bạn có thể chọn tên miền đẹp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *