Thúc đẩy tăng trưởng tên miền tiếng việt bằng việc giảm lệ phí đăng ký

Thúc đẩy tăng trưởng tên miền tiếng việt bằng việc giảm lệ phí đăng ký

Theo thông tư mới của Bộ tài chính có hiệu lực từ 1/1/2017 nhiều mức lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam .vn có sự điều chỉnh rõ rệt. Mức lệ phí đăng ký và phí duy trì giảm đến 60% để tạo điều kiện thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của tên miền việt nam.

Lệ phí đăng ký tên miền .VN giảm đến 60%

Theo thông tư số 208 áp dụng cho các đội tượng sau: tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài được cấp đăng ký, sử dụng tên miền quốc gia “.VN”; tổ  chức trong nước được cấp đăng ký, sử dụng địa chỉ Internet tại Việt Nam; cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.VN” và địa chỉ Internet của Việt Nam; tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thu, nộp phí, lệ phí tên miền quốc gia “.VN” và địa chỉ Internet của Việt Nam.

tên miền việt nam

Đáng chú ý, Bộ TT&TT đã ủy quyền cho Trung tâm internet Việt Nam cấp phép và thu phí đăng ký sử dụng tên miền việt nam theo đúng Biểu lệ phí quy định của nhà nước. Theo đó, giá tên miền cấp 2 có 1 ký tự; tên miền cấp 2 có 2 ký tự và tên miền cấp 2 khác là 200.000 đồng/lần, trong khi theo quy định trước đây, lệ phí đăng ký các loại tên miền nêu trên là 350.000 đồng/lần. Với tên miền cấp 3 dưới tên miền cấp 2 dùng chung, giá tên miền đã giảm từ 350.000 đồng/ lần xuống còn 200.000 đồng/lần đối với tên miền com.vn, net.vn, biz.vn; và giảm từ 200.000 đồng/lần xuống còn 120.000 đồng/lần đối với các tên miền edu.vn, gov.vn, org.vn, ac.vn, info.vn, pro.vn, health.vn, int.vn và tên miền theo địa giới hành chính.

Mức độ tăng trưởng thần kỳ của tên miền quốc gia .VN

Trong giai đoạn đầu phát triển từ năm 2001-2005 tên miền .VN gặp phải khó khăn trong việc cạnh tranh với tên miền quốc tế. Tuy nhiên, để khuyển khích sự tăng trưởng nhà nước đã triển khai nhiều chính sách đồng bộ như giảm lệ phí đăng ký sử dụng làm cho tỷ lệ đăng ký tên miền .VN tăng lên nhanh chóng. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua, tên miền việt nam đã có chỗ đứng riêng trong bản đồ tên miền thế giới.

Trong khoảng 4 năm gần đây, tốc độ phát triển tên miền quốc gia “.VN” trung bình hàng năm đều đạt hơn 10%. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng tên miền “.VN” đang được duy trì trên hệ thống là 408.382, gấp hơn 3,2 lần so với tổng số tên miền “.VN” tại thời điểm cuối năm 2010. Tỷ lệ website đăng ký sử dụng tên miền .VN chiếm đến 50% điều đó làm rút ngắn khoảng cách giữa tên miền việt nam và tên miền quốc tế.

>>> Hướng dẫn mua tên miền tại iNET

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *