Mua tên miền sao cho hợp lý

Mua tên miền sao cho hợp lý

Mua tên miền sao cho hợp lý
Mua tên miền sao cho hợp lý

Việc chọn mua tên miền, tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng thực tế lại rất khó khăn chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Việc lựa chọn tên miền là bước đầu, bước đệm để phát triển các lĩnh vực mà bạn đang hướng đến.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn tên miền sao cho một cách hợp lý nhất để giúp bạn phát triển thuận lợi hơn sau này.

1. Mua tên miền cần định giá được thanh khoản của chúng

Việc đầu tư tên miền phải hiểu rõ tên miền mình đã đăng ký cùng giá trị sơ bộ của chúng. Nếu như không có hoạch định rõ ràng, giá trị của chúng ra sao thì điều này sẽ đưa bạn vào thế bị động và cản trở tới việc mua tên miền của bạn do không biết định giá một cách hợp lý.

2. Mua tên miền như nào là hợp lý

Những khách hàng khi mua tên miền inet đều nhận được sự tư vấn cụ thể khi họ có nhu cầu. Với các tên miền ngắn bạn rất khó có thể đăng ký được chúng vì chúng gần như đã được đăng kí. Tuy nhiên iNET vẫn khuyên bạn nếu tìm được một tên miền ngắn bạn hãy cố gắng đăng ký chúng vì chúng rất dễ nhớ và dễ làm thương hiệu.

3. Mua tên miền sao cho không gây nhầm lẫn

Nếu bạn không tìm được một tên miền ngắn bạn có thể tìm một tên miền dài (nhưng đừng quá dài nhé), tuy nhiên muốn một thương hiệu vững mạnh thì tên miền của bạn phải dễ nhớ, dễ đọc, đọc không bị nhầm là điều kiên quyết khi chọn tên miền.

Rất nhiều trường hợp mình đã gặp với một số website có tên miền dài và đọc rất bị loạn chữ- khó nhận định ra tên miền đó nói về gì trừ khi vào hẳn website mới biết… Và điều đó là điều hoàn toàn không nên.

4. Tên miền phải phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp

Tuy đây la điều rất khó nhưng lại rất rõ ràng và hiển nhiên. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu hoạt động chính của cửa hàng bạn là thời trang và chuyên về độ tuổi trung bình trở lên thì tên thích hợp sẽ là thoitrangquyba.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET,.ORG.

5. Cuối cùng

Việc lựa chọn tên miền cần rất nhiều yếu tố, tuy nhiên đến với iNET bạn sẽ có những lời khuyên chân thành về việc lựa chọn tên miền, việc lựa chọn tên miền giờ đây khá khó khăn khi mà tài nguyên không còn được nhiều thì việc lựa chọn mua tên miền inet tương đối cũng hợp lý.

Xem thêm các bài viết khác: Tối đa hoá lợi ích của tên miền quốc gia trong việc quảng bá website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *