Kiểm tra tên miền trước khi đăng ký để nhiều người biết đến hơn

Kiểm tra tên miền trước khi đăng ký để nhiều người biết đến hơn

Ngoài các yếu tố như content, onpage, offpage thì tên miền lẫn hosting đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc seo website. Bạn nên kiểm tra tên miền để có những lợi ích không phải ai cũng có.đâu nhé.

Vậy lợi thế của tên miền và hosting quốc gia là gì?

Hiện nay vẫn có nhiều tranh cãi trong vấn đề tên miền .vn có thực sự được ưu ái trong seo không, hay tên miền thế giới .com , .net vẫn là an toàn rồi nên dùng nhất. Điều này không ai dám khẳng định vì đúng hay không chỉ google mới biết thôi

Tuy nhiên bạn có thể làm một bài test nho nhỏ cùng test một vài từ khóa trên google nhưng 1 cái đuôi .com với đuôi .com.vn. Tất nhiên bạn sẽ thấy 2 kết quản sẽ khác nhau, vì khi bạn bạn search ở đuôi .com.vn thì sẽ ưu tiên hiển thị các đuôi tên miền .vn hơn. Vì google muốn bạn có thể thu thập được những thông tin hữu ích nhất.

Lựa chọn tên miền bạn có thể không để ý tới hosting ip. Nhưng hạng xếp của các .com, .net, .org thì lại khác vì Google xếp hạng theo “Geo Location” của từng trang Web. Load time (thời gian tải trang web) không ảnh hưởng gì đến tên miền, nhưng lại ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tùy thuộc vào chiến dịch của bạn mà có thể đăng ký tên miền quốc gia .vn hoặc thế giới tùy ý. Bạn cũng nên để ý tại nơi đặt hosting, tuy không quá quan trọng nhưng google cũng sẽ dựa vào ip hosting mà ưu tiên hiển thị tại quốc gia đó. Google yêu cầu những nhà làm web phải hướng đến người dùng hơn là đến bot của họ, nếu bạn làm cho người dùng có những trải nghiệm tốt thì sẽ được nhiều người biết đến hơn. Vấn đề này tuy nhỏ nhưng nếu không để ý kĩ ban cũng đang làm rơi từng điểm uy tín của mình rồi đó.

dang-ky-ten-mien

 

Ảnh hưởng của tên miền và hosting đến dịch vụ SEO website

 

Tên miền có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của tất cả các trang web trên website. Vì lý do này, bạn nên lựa chọn:

1/ Tên miền có từ khóa ( điều này rất quan trọng)

2/ Tên miền tạo ra thương hiệu (về lâu dài sẽ tốt hơn tên miền từ khóa)

3/ Những tên miền có tuổi đời cao.

4/ Đuôi quốc gia nhằm ưu tiên hiển thị tại quốc gia đó(ví dụ .vn sẽ hiển thị nhiều ở việt nam)

5/ Không khó đọc khó nhớ..

 

Hiện nay để có được tên miền giá rẻ đẹp thường là rất khó. Bạn có thể sẽ mất rất nhiều để có hoặc đợi tên miền đó quên không gia hạn (cái này thường là rất hên xui). Vì vậy nếu bạn có ý tưởng hay muốn làm web thì phải nhanh chóng tìm mua tên miền mình muốn.

Độ uy tín của tên miền

Domain Authority là thuật ngữ đánh giá độ uy tín của tên miền, dựa vào tiêu chí này có thể biết được Domain nào sẽ có thứ hạng cao hơn trong SERP. Đôi khi bạn cũng thấy khi làm SEO người ta nhắc đến chỉ số DA, thực chất DA là tên viết tắt của Domain Authority này.

Tên miền quốc gia thường dành được sự tin tưởng hơn các tên miền khác đây cũng là một lợi thế khi bạn đang làm seo cho website. Nó ra sự tin tưởng tại người sử dụng, uy tín cũng như được bảo mật cao hơn các tên miền khác (.vn được ưu tiên nhất và sau đó là .com.vn dành cho google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org…dành cho google.com).

Sự liên quan giữa hosting cũng như seo

Hosting của quốc gia sẽ giúp trang web tải nhanh hơn (vấn đề địa lý), giúp người sử dụng truy cập vào website một cách dễ dàng tạo ra trải nghiệm tốt hơn -> đúng ý google.

Hosting là nơi chứa nội dung website, vì vậy mà khuyến khích các bạn nên đặt hosting tại những nơi bạn muốn hướng tới (ví dụ khách hàng bạn muốn là ở mỹ thì nên đặt hosting tại mỹ)

Với các kinh nghiệm về  cho tốt mình vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng trong quá trình thiết kế website  của bạn sẽ có những lựa chọn tốt về tên miền cũng như hosting

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *