Đăng ký domain cho website cũng quan trọng như thế nào?

Đăng ký domain cho website cũng quan trọng như thế nào?

Đăng ký tên miền cho website cũng quan trọng như bạn chọn tên cho công ty của mình vậy. Nếu không nhanh tay, bạn sẽ chẳng có cơ hội sở hữu tên miền thương hiệu của mình.

Để xây dựng thương hiệu của bạn trên mạng, cần mua ngay một tên miền cho website của bạn. Thậm chí, việc mua tên miền được thực hiện trước khi bạn bắt tay xây dựng website.

Hãy chọn ít nhất là ba tên miền khác nhau phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Có thể bạn sẽ chọn lựa chọn đầu tiên, nhưng nên có những lựa chọn dự phòng khác.
Nguyên tắc chung của việc tra cứu tên miền và lựa chọn tên miền khá giống với việc chọn thương hiệu, nghĩa là phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết và thể hiện được đặc điểm hoặc ngành nghề của công ty bạn.

meo-mua-tien-mien-hay-co-the-ban-chua-biet

Sau khi bạn đã chọn ra được ba tên miền bạn ưng ý nhất, hãy cân nhắc đến chuyện đăng ký để sở hữu cả ba tên miền này. Bởi chi phí để mua tên miền không hề đắt. Và bạn có thể có được sự linh hoạt khi xây dựng website phục vụ cho một mục đích quảng bá riêng biệt vào những thời điểm khác nhau hoặc sự kiện khác nhau. Đây cũng là cách để “khoanh vùng” hạn chế những sự cạnh tranh từ đối thủ và có thể giúp bạn mở rộng phạm vi hoạt động trong tương lai.

Hơn hết, khi sở hữu tên 3 tên miền có tính chất bao vây, thương hiệu của bạn được bảo vệ tốt hơn.

Kiểm tra xem domain bạn muốn còn tồn tại không bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra tên miền của iNET.

Khi sở hữu tên miền, bạn cần nhớ gia hạn cho nó. Rất nhiều doanh nghiệp quên mất điều này và không hiểu vì sao mình bị mất tên miền. Tệ hơn, có thể một đối thủ hay một kẻ đầu cơ nào đó đang sở hữu tên miền của bạn mà lỗi là do bạn lãng quên tên miền của mình. Lúc đó, bạn thật sự rơi vào tình huống bi đát.

Nguồn: iNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *