Yếu tố nào làm nên giá trị của tên miền

Yếu tố nào làm nên giá trị của tên miền

Đầu tư tên miền đang trở thành xu hướng kinh doanh mới của thế kỉ 21. Để trở thành một nhà đầu tư tên miền bạn cần nhận định được đâu là một tên miền có giá trị, đâu là một tên miền không có giá trị. Sự nhận định đó không dựa trên những tiêu chí nhất định nào mà nó phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh của từng nhà đầu tư. Việc có những nhận định đúng đắn, là yếu tố quyết định đến sự thành công trong sự nghiệp đầu tư của bạn.

đầu tư tên miền

Gía trị của một tên miền phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố như tuổi đời của tên miền, PageRank của tên miền, độ dài của tên miền,… đôi khi nó còn phụ thuộc vào vị thế và danh tiếng của người bán chúng. Dẫu vậy bài viết này vẫn sẽ nêu ra một số tiêu chí nhất định, giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt trong sự nghiệp đầu tư của mình. Vận dụng khéo léo những yếu tố này sẽ giúp bạn có được sự hiệu quả trong quá trình đầu tư kinh doanh của mình.

1.Tên miền hướng đến thị trường mục tiêu

Sở hữu một tên miền đẹp là điều mà mọi nhà kinh doanh đều mong muốn. Và hơn hết, tên miền nhắm tới thị trường mục tiêu giúp doanh nghiệp nhanh chóng định vị được thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường tên miền này ngày càng khan hiếm điều đó đẩy giá tên miền lên rất cao.

Tên miền đẹp là tên miền nhắm đến thị trường thị trường hay nhóm hàng mà doanh nghiệp kinh doanh. Bản thân tên miền đã mô tả được sản phẩm và dịch vụ mà công ty kinh doanh? Điều đó giúp cho doanh nghiệp tạo được ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng. Tiềm năng phát triển trang website của bạn hoàn toàn được xác định được mục tiêu rõ ràng.

Ví dụ: keyboard.vn ( bàn phím máy tính) thị trường mục tiêu là linh kiện máy tính.

2. Tuổi đời của tên miền

Tuổi đời tên miền càng cao tên miền càng có giá trị. Tuổi đời tên miền là thời gian tên miền được đưa vào sử dụng. Khi tên miền có tuổi đời cao thì sẽ càng có uy tín trong mắt Google, vì thế việc SEO sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả cao hơn. Khi quyết định đầu tư tên miền bạn cần xác định được tuổi đời tên miền vì nó đem lại giá trị rất lớn cho tên miền của bạn.

3. Tính dễ nhớ của tên miền

Tên miền chính là thương hiệu của doanh nghịêp trên internet. Tên miền càng dễ nhớ càng giúp cho khách hàng dễ dàng truy cập vào trang website của bạn. Tên miền càng dễ nhớ càng có giá trị. Và đặc biệt tên miền khó viết sai càng có giá trị cao hơn.

Ngoài ra, sự phổ biến của tên miền cũng đem lại giá trị cao cho tên miền. Tính phổ biến của tên miền được thể hiện nó thường xuyên được search trên các công cụ tìm kiếm. Đó là những lĩnh vực kinh doanh mà khách hàng có nhu cầu cao. ví dụ như : maytinhbang.com, mypham.com,…

4. Đuôi mở rộng của tên miền

đầu tư tên miền

 

Đuôi mở rộng của tên miền quyết định đến giá trị của tên miền. Têm miền .com được coi là chuẩn tên miền quốc tế kế đó là tên miền .org, .info,..còn tên miền Việt Nam .vn cũng được các doanh nghiệp đăng kí rất nhiều giúp khẳng định thương hiệu Việt  trên trường quốc tế. Nếu bạn là một Domainer chuyên nghiệp bạn chỉ cần quan tâm đến đuôi tên miền .COM, .VN.

Ví dụ: Tên miền maytinhbang.net có giá trị thấp hơn so với tên miền maytinhbang.com.

5. Tên miền sở hữa Pagerank cao

Đương nhiên rồi, tên miền có Pagerank cao sẽ thân thiện với SEO hơn. Trang website của bạn được trỏ về từ URL có PR cao luôn có giá trị hơn. Những tên miền có PR cao sẽ có giá trị hơn trong SEO.

6. Tên miền chứa chữ và số

Tên miền chứa duy nhất số hoặc chữ sẽ có giá trị hơn so với tên miền chứa cả chữ và số. Việc lồng ghép chữ và số vào tên miền không mang lại gía tên miền cao hơn mà còn làm cho tên miền đôi khi nó rất vô vị, không mang lại hiệu quả cao.

Ví dụ: Tên miền: domainname.com có giá trị hơn hẳn với tên miền domainname4u.com

>>> Có thể bạn quan tâm: Lời khuyên giúp bạn lựa chọn được tên miền đẹp

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *