Tên miền giá rẻ – Liệu có an toàn ?

Tên miền giá rẻ – Liệu có an toàn ?

Trong kinh doanh thương mại điện tử website và tên miền có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường đầy khốc liệt. Hiện nay, trên thị trường lan tràn các tên miền giá rẻ chủ yếu là các tên miền quốc tế: .net,.com,.info,…Vậy nguồn gốc từ đâu xuất hiện những tên miền giá rẻ đó? Liệu việc sử dụng tên miền giá rẻ có an toàn cho người dùng? Bài viết này sẽ giúp bạn giải mã được những thắc mặc đó.

Ngay từ đầu chúng ta cần khẳng định rằng giá trị của tên miền đối với doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Domain chính là địa chỉ IP của website giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn. Sở hữu tên miền đẹp sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu hiệu quả, mở rộng hoạt động kinh doanh. tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Bởi những giá trị cốt lõi đó mà những tên miền có giá đến vài trăm USD. Đối với những doanh nghiệp có nguồn tài chính hạn hẹp thì tên miền giá rẻ có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Vậy liệu việc sử dụng tên miền giá rẻ có an toàn?

Nguồn gốc, xuất xứ của tên miền giá rẻ?

tên miền giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường lan tràn tên miền quôc tế giá rẻ chỉ có giá vài USD hoặc thậm chí là 0đ. Với những lời mời chào hấp dẫn, nhà kinh doanh có nguồn tài chính eo hẹp đã vô tình bị cuốn theo mua những tên miền đó. Thực chất, những tên miền đó được mua bằng tiền ăn trộm, chủ sở hữu đã báo nên cơ quan có thẩm quyền. Nhà đăng kí tên miền sẽ nhanh chóng thu hồi lại. Nếu bạn muốn lấy lại tên miền đó, thì bạn phải đợi nhà đăng kí “giải phóng” toàn bộ những giao dịch liên quan và bạn phải đăng kí hợp pháp lại. Hiện nay có rất nhiều nhà đăng kí tên miền giá rẻ và uy tín sẽ giúp bạn lựa chọn một tên miền chuyên nghiệp, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của bạn. iNET- luôn coi giá trị của khách hàng đặt lên hàng đầu, cung cấp tối ưu về hiệu quả và chi phí cho khách hàng.

> Xem thêm: https://inet.vn/domain/bang-gia-ten-mien

Domain free – liệu có an toàn?

  • Bạn có thể bị chính nhà cung cấp cướp mất khi check chính trên trang website của họ
  • Bạn có thể phải chi trả chi phí cho dịch vụ gia hạn tên miền cao hơn rất nhiều so với thông thường.
  • Sử dụng tên miền giá giá rẻ hạn chế rất nhiều về các dịch vụ hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ.

Gía trị tên miền chính là giá trị của thương hiệu của bạn. Sử dụng một tên miền chuyên nghiêp giúp bạn nhanh chóng khẳng định được thương hiệu của bạn trên thị trường. Xây dựng được lòng tin và uy tín đối với khách hàng và đối tác kinh doanh. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn bị mất tên miền khách hàng và đối tác sẽ bị gián đoạn khi sử dụng dịch vụ của bạn và nếu có lấy lại được bạn cũng khó có thể xây dựng được lòng tin của họ. Bởi ” một lần bất tín, vạn lần bất tin” Chính vì thế, bạn đừng vì những giá trị mờ ảo trước mắt mà đánh mất đi giá trị lâu dài.

>> Có thể bạn quan tâm: https://daugiatenmien.vn/danh-gia-ten-mien/diem-cong-va-diem-tru-khi-dang-ky-ten-mien-gia-re.htmlv

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *