Top 5 lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn có thể chọn cho mình một tên miền đẹp

Top 5 lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn có thể chọn cho mình một tên miền đẹp

Chúng tôi sẽ bắt đầu bài đăng này với tuyên bố từ chối trách nhiệm nhanh: Khi lựa chọn tên miền cho thực tiễn riêng của bạn và đó sẽ là một tên miền mà bạn cảm thấy phù hợp và yêu thích nhất. Nếu bạn bị mắc kẹt và đấu tranh để tìm ra một cái tên, bài đăng này có thể cung cấp cho bạn một số hướng dẫn, nhưng biết rằng các thành phần này không hoàn toàn cần thiết để chọn một địa chỉ trang web.

Sử dụng từ khoá

Thuật toán của Google để xác định thứ hạng trên công cụ tìm kiếm là phức tạp, nhưng bao gồm các từ khóa quan trọng về lĩnh vực của bạn trong tên miền mà bạn đăng ký, là một phần giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi (SEO) trang web của bạn.

Điều này không chỉ giúp Google xác định trang web của bạn mà nó còn giúp khách hàng của bạn dễ dàng xác định loại dịch vụ bạn cung cấp. Một số từ khóa tuyệt vời cho tên miền của bạn có thể bao gồm:

  • Tâm lý học
  • Tâm lý trị liệu
  • Trị liệu / trị liệu
  • Huấn luyện / Huấn luyện viên
  • Tư vấn
  • Sức khoẻ
  • Công nghệ
  • Xe hơi

Nếu chúng tôi thực hiện tìm kiếm “xe hơi”, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều kết quả liệt kê website hiển thị có từ “xe hơi” hoặc từ đồng nghĩa trong tên miền của họ.

đăng ký tên miền

Sử dụng vị trí của bạn

Dựa trên vị trí, hãy cân nhắc thêm thành phố hoặc tên địa danh của bạn vào tên miền để làm rõ khu vực bạn phục vụ.

Một lần nữa, trợ giúp này trong xếp hạng công cụ tìm kiếm vì Google có thể biết nơi mọi người đang tìm kiếm và kết hợp tên miền dựa trên vị trí với truy vấn của họ.

Nếu chúng tôi thực hiện tìm kiếm “nhà trị liệu” và vị trí của chúng tôi ở Hà Nội, thì Google biết nơi chúng tôi đang tìm kiếm và sẽ kết hợp cả cụm từ chúng tôi tìm kiếm cũng như lấy thông tin vị trí có liên quan đó.

Và bạn thấy, tất cả danh sách hiển thị cho truy vấn này có từ “Hà Nội” trong tên miền của họ, giúp Google xác định rõ ràng hơn rằng các trang web đó phù hợp nhất cho những người thực hiện tìm kiếm ở vị trí này.

Sử dụng tên của bạn

Nếu bạn đang xây dựng website của mình với vai trò là một cá nhân, hãy cân nhắc việc sử dụng tên của bạn làm tên miền. Lợi thế này là tên miền có thể chưa được đăng ký và nó mang lại cho bạn một kết nối cá nhân hơn với thực tiễn của bạn và các khách hàng tiềm năng của bạn.

Lựa chọn sao cho tên miền dễ ghi nhớ

Sử dụng tên của bạn có thể không phải là ý tưởng hay nhất nếu bạn có một cách viết khác, sự thay đổi hoặc một tên dài hơn. Lý tưởng là địa chỉ trang web của bạn nên là thứ mà mọi người có thể dễ dàng ghi nhớ và hiểu rằng bạn đang muốn nói đến điều gì. Đăng ký tên miền càng ngắn càng tốt (cố gắng dưới 15 ký tự) và tránh sử dụng các ký tự phụ như dấu gạch nối – thường có liên quan đến hành vi spam.

Đi với .com hoặc .vn

Hầu hết mọi người đều giả định tự động rằng trang web của bạn sẽ kết thúc bằng .com hoặc .vn và họ sẽ nhớ theo cách đó cả khi bạn không nói ra. Bạn không muốn bỏ lỡ khách hàng tiềm năng chỉ vì ai đó đã vào trang web sai?

Vậy làm thế nào để bạn có thể sở hữu cho riêng mình một tên miền?

Chuyển đến nhà đăng ký tên miền của bạn và chọn loại tên miền mà bạn muốn mua. Nếu tên miền của bạn có sẵn, thì hãy đăng ký ngay với nhà cung cấp dịch vụ.

Đôi khi, bạn sẽ thấy tên miền có vẻ như sẵn sàng để mua, nhưng với số tiền lớn. Thông thường điều này có nghĩa tên miền là cực kỳ có giá do các từ khóa của nó.

Nếu như bạn mới tìm hiểu về những điều này, chúng tôi có thể giúp bạn mua tên miền và xây dựng cho bạn một trang web chuyên nghiệp. Hãy liên lạc ngay với nhà đăng ký domain để bắt đầu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *