Đảm bảo an toàn khi giao dịch tại sàn tên miền

Đảm bảo an toàn khi giao dịch tại sàn tên miền

Khi nhu cầu về tên miền tăng cao thì cũng là lúc các sàn tên miền hoạt động mạnh mẽ hơn và đang quảng cáo rầm rộ hơn. Nhưng không phải chỗ nào cũng đảm bảo an toàn để tiến hành trao đổi, mua bán người dùng nên để ý kĩ điều này.

Tên miền tiếng Việt được cung cấp tự do, cơ hội cho những người đầu cơ

Những tiêu chí chọn nơi đăng ký tên miền uy tín nhất Việt Nam

sàn tên miền inet

Mua bán tên miền có hợp pháp hay không?

Trên thế giới thì việc mua bán tên miền đã được hợp pháp hoá và quy định từ rất lâu trước những năm 2000. Và vì vậy thế giới đã được chứng kiến những thương vụ mua bán tên miền có giá trị khổng lồ lên đên hàng chục triệu đô. Điều này chứng tỏ rằng giá trị của tên miền thực sự là to lớn và có thể vượt xa suy tính của những nhà kinh doanh.

Tên miền quốc gia Việt Nam .vn vốn dĩ được coi là tài sản quốc gia do đó mà không được tiến hành mua bán. Điều này đã khiến giới đầu cơ dở khóc dở cười vì chi phí duy trì tên miền việt nam khá cao nhưng lại không thể đường đường chính chính mua bán mà tất cả đều phải hoạt động chui. Tuy nhiên thì chế tài xử phạt cũng như quy định vốn lỏng lẻo nên các hoạt động mua bán vẫn diễn ra đều đặn nhưng không có sự đảm bảo nào.

Vào tháng 9/2014 thì Bộ thông tin đã có những văn bản quy định về việc cho phép mua bán chuyển nhượng tên miền .vn mở ra những kì vọng về thị trường. Tuy nhiên thì lại chưa có những hướng dẫn cụ thể cũng như các quy định còn thiếu hợp lý nên những nhà kinh doanh vẫn chưa mặn mà lắm với việc đầu tư tên miền

Sàn tên miền lựa chọn đảm bảo an toàn cho giao dịch

Hiện nay người dùng hoàn toàn có thể thông qua các sàn tên miền để tiến hành trao đổi, mua bán. Ưu điểm khi hoạt động thông qua các sàn đó là đảm bảo an toàn tránh được việc lừa đảo cũng như tìm được nhiều được sự lựa chọn hơn so với dự tính ban đầu.

Các sàn tên miền uy tín như iNET sẽ chịu sự quản lý của các cơ quan nhà nước do vậy mà khách hàng có thể yên tâm khi hoạt động giao dịch trên đây. Điều này luôn là yếu tố cần thiết bởi khi vốn dĩ tên miền thường được giao dịch qua mạng ảo, nên những phi vụ lừa đảo cũng luôn là vấn đề khó giải quyết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *