Tên miền tiếng Việt được cung cấp tự do, cơ hội cho những người đầu cơ

Tên miền tiếng Việt được cung cấp tự do, cơ hội cho những người đầu cơ

Vào ngày 15/04 vừa qua, người dùng đã có thể đăng ký được tên miền tiếng Việt thông qua các các nhà đăng ký trực thuộc VNNIC, mở ra những cơ hội mới cho những người kinh doanh tên miền.

tên miền tiếng việt

Tên miền tiếng Việt – khẳng định chủ quyền trên mạng internet

Tên miền tiếng Việt vốn đã được VNNIC đưa ra từ những năm 2007 đồng thời với tên miền quốc gia truyền thống, tuy nhiên thì đến 2011 thì mới cho phép các cá nhân đăng ký tại VNNIC. Và đến tận năm 2017 thì các nhà đăng ký tên miền quốc gia như iNET, PA, tenten mới được phép cung cấp vì vậy mà hứa hẹn sự cạnh tranh sẽ được nâng lên một tầm mới.

Thông thường thì việc sử dụng tên miền ngôn ngữ quốc gia vốn là một điều rất bình thường, ví dụ như Nhật, Hàn Trung,… Từ lâu họ đã phổ cập các tên miền tiếng quốc gia và biến nó thành một thương hiệu, bất cứ ai khi nhìn vào cũng sẽ biết rằng tên miền này thuộc nước nào. VIệt Nam tuy có hệ thống chữ cái Latinh nhưng cũng không thể bỏ qua việc xây dựng tên miền tiếng Việt, bởi nó sẽ góp phần xây dựng chủ quyền trên mạng internet cũng như tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn đối với người tiêu dùng.

Tên miền tiếng VIệt – Cơ hội vàng với những người đầu tư 

Do số lượng tên miền tiếng Việt được đăng ký còn khá khiêm tốn so với 6 năm phát triển vì vậy mà còn rất nhiều tên miền đẹp có ý nghĩa còn chưa có người sở hữu. Chưa kể đến việc người tiêu dùng Việt Nam khá thờ ơ với hàng Việt và hay có sự lựa chọn chung chung do đó mà số lượng tên miền lại càng nhiều hơn.

Đây sẽ là mỏ vàng đối với những người đầu tư, bởi tất nhiên những tên miền tuy hot đã hết ở các đuôi quốc tế thì gần như vẫn còn trên hệ thống tên miền chữ quốc gia. Tính đến thời điểm hôm qua thì có vô số tên miền hot được đăng ký như đệm.vn, duhọc.vn,  nộithất.vn,… đây đều là những mảng hot tạo ra giá trị lợi nhuận cao và được rất nhiều người săn đón. Hiện nay những tên miền tương tự như dem.vn, duhoc.vn đều đã có người đăng ký và mức giá để mua lại cũng không hề rẻ.

Ngoài ra thì để sở hữu một tên miền ngôn ngữ quốc gia bây giờ cũng rất là rẻ chỉ 50.000/ năm, do vậy mà chi phí bỏ ra sẽ lại càng thấp hơn. Thực sự đây là một món hàng khá hời nếu bạn là người tinh ý. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *