Sự khác biệt giữa Bán tên miền và Đấu giá tên miền?

Sự khác biệt giữa Bán tên miền và Đấu giá tên miền?

 

Tên miền là cần thiết và chúng hiện diện từ các doanh nghiệp cho đến các tập đoàn lớn thành công. Việc có tên miền riêng của bạn là bước đầu tiên trong việc thiết lập sự tồn tại của doanh nghiệp. Số lượng các trang web hiện có đang phát triển mỗi ngày bởi vì mua tên miền khá đơn giản và không tốn kém.

Với sự bùng nổ của các trang web, việc tìm kiếm tên miền của sự lựa chọn ngày càng trở nên khó khăn vì nhiều tên miền đẹp đều đã được tìm kiếm và đăng ký bởi người khác. Điều đó có nghĩa rằng, bạn cần phải sáng tạo để tìm tên miền đại diện cho doanh nghiệp với yêu cầu là dễ nhớ, phản ánh được dịch vụ của doanh nghiệp… và vẫn có sẵn! Điều này có thể là một thách thức nếu bạn đang hoạt động trong một ngành công nghiệp đông đúc hoặc cạnh tranh.

>>> Điều gì tạo nên một Website thành công?

Đôi khi, tên miền đã được đăng ký bởi những người khác bị hết hạn, các công ty đăng ký tên miền ban đầu có thể quyết định bán chúng – vì họ có thể nhận được một mức giá cao cho tên miền. Và bạn sẽ có cơ hội sở hữu được những tên miền tốt như vậy nếu thành công.

Hai trong số những cách phổ biến nhất để có được một tên miền mong muốn là bán tên miền và đấu giá tên miền. Bài viết này giải thích về đấu giá tên miền là gì và cách nó khác với việc bán tên miền.

1. Đấu giá tên miền là gì?

Đấu giá tên miền

Đấu giá tên miền là việc đấu giá một tên miền đã đăng ký cho những người khác khi chủ sở hữu tên miền không còn muốn sử dụng tên miền của họ nữa, họ sẽ được bán cho các trang web đấu giá tên miền hoặc cho cá nhân.

Có một vài điểm về tên miền bán đấu giá bạn nên biết:

-Công khai: Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào các phiên đấu giá tên miền này
-Riêng tư: Bạn chỉ có thể tham gia nếu bạn được mời tham gia đấu giá tên miền
-Lô hàng: Người bán tên miền quyết định số tiền tối thiểu mà họ muốn cho tên miền, tên miền không được bán cho đến khi giá thầu đáp ứng hoặc vượt quá số tiền này.
-Phiên đấu giá mở: Cho phép người bán đặt tên miền của họ để đặt giá thầu. Trong phiên đấu giá mở, người bán không bắt buộc phải bán tên miền trừ khi tên miền thu hút giá thầu hấp dẫn người bán.

2.Sự khác biệt giữa đấu giá tên miền và bán tên miền

Sự khác biệt chính giữa đấu giá tên miền và bán tên miền là cách giá của tên miền được xác định. Trong bán tên miền, người bán xác định mức giá mà họ sẽ sẵn sàng bán tên miền. Trong bán hàng tên miền, người mua đầu tiên sẵn sàng trả giá được trích dẫn thường kết thúc bằng cách mua miền. Mặt khác, đấu giá tên miền cho phép người mua xác định giá mà họ sẵn sàng trả cho một tên miền.

Nhiều công ty lưu trữ web mua tên miền hàng loạt tại đấu giá tên miền để quay lại và bán lại cho các cá nhân hoặc công ty khác.

3. Đấu giá tên miền – cho người mua và người bán

Đấu giá tên miền là một cách tuyệt vời để mua tên miền, mà bên bán tên miền còn có thêm lợi nhuận. Đôi khi ‘người bán’ bán đấu giá tên miền của họ để có được một ý tưởng về giá trị thị trường của tên miền.

Nếu bạn đang tìm kiếm tên miền hoàn hảo đó trong một thị trường cạnh tranh và nếu tên miền không có sẵn để đăng ký, bạn nên cân nhắc kiểm tra việc đấu giá tên miền. Thông thường, chỉ các tên miền có giá trị cao mới được cung cấp tại phiên đấu giá tên miền.

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm đấu giá tên miền hoặc đặt chỗ tên miền ngay với iNET để tìm cho mình những tên miền đẹp nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *