Những lợi ích của tên miền miễn phí mà bạn cần biết

Những lợi ích của tên miền miễn phí mà bạn cần biết

 

Tên miền hiện nay có giá giao động từ 10$ đến 40$ tùy theo loại bạn mua. Vì vậy tên miền miễn phí là một lựa chọn hợp lý đối với những sinh viên chưa có điều kiện.

Những tiêu chí chọn nơi đăng ký tên miền uy tín nhất Việt Nam

Nhộn nhịp thị trường đầu cơ tên miền tại Viêt Nam

Những lợi ích của tên miền miễn phí mà bạn cần biết

Tên miền (domain name) là gì?

Tên miền (domain name) là một địa chỉ để xác định danh tính trực tuyến của trang web trên mạng internet, mỗi địa chỉ tên miền bằng chữ này sẽ phải tương ứng với một địa chỉ IP dạng số.

Một website không thể public cho tất cả mọi người truy cập vào được nếu như không có tên miền. Tên miền sẽ là cách thức duy nhất để người dùng có thể tới được trang web của bạn thông qua mạng Internet.

Ngoài ra tên miền cũng là bộ mặt là thương hiệu của doanh nghiệp phản ánh trên mạng internet. Người dùng sẽ có những nhận định nhất định khi biết được tên miền website. Do đó việc lựa chọn tên miền cũng là vô cùng quan trọng.

Lợi ích của đăng ký domain miễn phí

Tên miền miễn phí sẽ giảm được cho bạn kha khá chi phí khi sử dụng. Ví dụ như việc một tên miền quốc tế giá rẻ nhất đã là 10$, kèm thêm phí gia hạn hằng năm. Tính ra không phải là đắt đỏ tuy nhiên dùng hàng free không mất đồng nào chắc chắn hấp dẫn hơn rồi.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ tên miền miễn phí, tuy nhiên .tk vẫn là tên miền nổi bật nhất so với các tên miền khác như .cc,.cu.cc,…Bạn có thể đăng ký miễn phí các tên miền này và gắn vào host là website sẽ bắt đầu được lên sóng.

Đăng ký domain miễn phí bạn cần lưu ý

Với mỗi cá nhân/tổ chức, tên miền chính là bộ mặt trên internet của cá nhân hay tổ chức đó. Vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng tên miền miễn phí.

Điều quan trọng tiếp đó là khi sử dụng tên miền trả phí thì website của bạn mới được index và chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm. Mới đây, Google đã loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc, đây là một đuôi tên miền có số lượng người sử dụng vô cùng lớn. Nó tạo ra sự tiếc nuối vì khi dày công phát triển mà website vẫn không được biết đến. Do vậy khi có ai đó search trên google với từ khóa của bạn đặt thì trang của bạn sẽ không hy vọng được vào top 10 kết quả của google đưa ra. Có thể sẽ chả bao giờ được xuất hiện. Do đó bạn có thể lựa chọn ten mien gia re.

Nhưng bạn có thể suy xét đến việc đăng ký tên miền miễn phí

– Khi bạn chỉ muốn test website, thử viết code nghịch ngợm
– Bạn xây dựng một thế giới riêng, một blog cá nhân mà không cần ai đụng vào hay biết tới.
– Bạn không quan tâm đến traffic hay kết quả trên google
– Bạn sẵn sàng đón nhận việc mất dữ liệu, tên miền bất cứ lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *