NÊN MUA HOST VIỆT NAM HAY HOST NƯỚC NGOÀI CHO WORDPRESS?

NÊN MUA HOST VIỆT NAM HAY HOST NƯỚC NGOÀI CHO WORDPRESS?

Lựa chọn hosting là một trong những việc quan trọng nhất cần phải làm để bắt đầu xây dựng blog/website nói chung và blog WordPress nói riêng. Có 2 loại host chính là host miễn phí và host trả phí.
Tôi không muốn bàn quá nhiều về host miễn phí trong bài viết này và cũng không khuyên bạn dùng chúng, đơn giản vì, ưu điểm duy nhất của host miễn phí là bạn không phải bỏ ra một xu nào để có thể sở hữu chúng. Ngoài ra, bạn không có quyền phàn nàn gì về việc host miễn phí thường xuyên bị downtime, bị lỗi và thậm chí là blog/website của bạn có thể xóa bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước. Vậy nên, nếu bạn có ý định xây dựng một blog/website nghiêm túc và lâu dài, tôi khuyên bạn nên đầu tư một khoản tiền cho các dịch vụ hosting trả phí.
Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp hosting nổi tiếng cả trong và ngoài nước.
Đa phần trong số họ đều đáp ứng đủ nhu cầu cho việc vận hành các blog/website sử dụng mã nguồn WordPress. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ hosting của các nhà cung cấp trong nước hay hosting nước ngoài. Bài viết sau sẽ giúp các bạn thấy được ưu, nhược điểm của host Việt Nam và host nước ngoài. Bạn có thể dựa vào đó để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *