Mười sự thật ít được biết đến về tên miền?

Mười sự thật ít được biết đến về tên miền?

Không cần phải phải là một chuyên gia tên miền bạn cũng có thể biết rằng Internet đang phát triển theo cấp số nhân. Mỗi ngày, có hàng tỉ tỉ rhông tin được cung cấp trực tuyến thường xuyên để làm cho mọi thứ tìm kiếm dễ dàng và tiếp cận tới mọi người dễ hơn.

Trên thực tế, có 147.158.378 tên miền được đăng ký ngày hôm nay và con số này đang tăng lên với tốc độ chóng mặt. Một sự thật hiển nhiên đó là –  tên miền .com là lựa chọn phổ biến nhất khi người khác đăng ký tên miền trên thế giới, tuy nhiên với bối cảnh Internet thay đổi hàng ngày vẫn còn rất nhiều sự thật có thể làm bạn ngạc nhiên.

domains

1. Tên miền .COM được đăng ký đầu tiên là Symbolics.com

Vào ngày 15 tháng 3 năm 1985, Symbolics.com trở thành tên miền .COM được đăng ký chính thức đầu tiên. Symbolics Computer Corporation ban đầu mua tên miền cho công ty phát triển máy tính của họ. Tên miền đã được mua và bán quảng cáo trên trang chủ.

2. Hầu hết các tên miền chỉ có thể dài 63 ký tự

Các phần mở rộng tên miền khác nhau có các quy tắc và quy định khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các TLD yêu cầu tên miền của bạn không dài hơn 63 ký tự. Đó là tiêu chuẩn cho các TLD phổ biến nhất và nhiều tên miền mã quốc gia.

Giới hạn 63 ký tự đã không ngăn được một số người sáng tạo với tên miền của họ ví dụ như tên miền này: http://www.llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwyll-llantysiliogogogoch.com/

3. Bạn vẫn có thể có được một tên miền Liên Xô

Bạn sẽ không tìm thấy Liên Xô trên bản đồ. Tuy nhiên, sự hiện diện trực tuyến của tiểu bang vẫn tồn tại với tên miền .su. Số lượng đăng ký tên miền .su tiếp tục tăng lên bất chấp sự sụp đổ của Liên Xô.

4. Youtube.com là một ngày lễ tình nhân

Youtube.com đã được đăng ký làm tên miền vào ngày 14 tháng 2 năm 2005. Đó là một sự nhầm lẫn lớn đối với một công ty có tên Universal Tube & Rollform Equipment. Tên miền của công ty, Utube.com, đã bị quá tải lưu lượng truy cập và khiến máy chủ của họ bị sập.

5. Tất cả các tên miền “A.com” đều đã được đăng ký

Điều kỳ lạ là tất cả các tên miền có chữ A được lặp lại trong bất kỳ lần kế tiếp nào từ 1-63 đều được đăng ký.

6. Tên miền đắt nhất được bán với giá 35 triệu đô la

Vào năm 2007, VacationRentals.com đã được mua với giá 35 triệu đô la. Brian Sharples đã mua tên miền cho doanh nghiệp của mình, HomeAway.

7. Tên miền thường dài nhất 11 ký tự

Chúng cũng thường bắt đầu bằng chữ S. Điều này có lẽ là do nhiều từ tiếng Anh bắt đầu bằng S hơn bất kỳ chữ cái nào khác.

8. Google.com được cho là Googol.com

Những người sáng lập Google, Larry Page và Sean Anderson đã có ý định đặt tên cho công ty của họ là Googol. Cả hai đã mắc một lỗi chính tả nhỏ khi họ định đăng ký domain nếu như googol ‘có sẵn.

9. Tất cả các miền ba ký tự đã được đăng ký

Có hơn 50.000 kết hợp ký tự bạn có thể thực hiện cho tên miền ba ký tự và tất cả chúng đều được đăng ký. Tên miền ba ký tự tốt nhất là hot.com vì chúng nhanh và dễ nhớ. Đến năm 1997, tất cả các tên miền .com gồm ba ký tự đã được sử dụng, từ đó bao gồm .net, .org, .info, .biz và nhiều TLD khác.

10. Kỉ lục đăng ký domain là gần 15.000 tên miền trong một ngày

Kỉ lục thuộc về Mike Mann đã từng mua 14.962 tên miền trong vòng 24 giờ. Khi được hỏi về khoản đầu tư của mình, anh ấy trả lời là tôi thật sự rất tham lam, tôi muốn sở hữu thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *