Hiện tượng tên miền game .IO lan truyền rộng rãi như thế nào?

Hiện tượng tên miền game .IO lan truyền rộng rãi như thế nào?

Nhiều tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia (nghĩ .BZ hoặc .ME) không liên quan gì đến vị trí địa lý mà chúng được liên kết. Điều này cũng đúng với phần mở rộng tên miền .IO , về mặt địa lý thuộc lãnh thổ của Anh.

Ví dụ, các công ty trò chơi Internet đã áp dụng bán buôn tên miền cấp cao nhất .IO. Vô số trò chơi trực tuyến được lưu trữ trên các tên miền .IO, phục vụ cho hàng triệu người chơi trực tuyến trên toàn cầu.

1. Vậy, làm thế nào .IO trở thành ngôi nhà của trò chơi internet?

Hiện tượng chơi game .IO bắt đầu vào tháng 4 năm 2015 với sự ra mắt của Agar.io , một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến lấy cảm hứng từ hành vi của vi khuẩn.

Sự phổ biến ban đầu của Agar.io dựa trên cơ chế chơi trò chơi đơn giản bằng cách tạo sự căng thẳng rất riêng của game, nhưng trò chơi chỉ thực sự trở nên lan truyền một khi nó được chọn bởi các bộ truyền phát trò chơi internet nổi tiếng trên Twitch và Youtube.

Đáng chú ý nhất, người nổi tiếng trên mạng PewDiePie (tên thật là Felix Kjellberg) đã phải lòng trò chơi này. Ông đã chia sẻ nhiều video Agar.io với 100 triệu người đăng ký YouTube của mình, với một số video đạt được hơn 8 triệu lượt xem.

Điều này đã chiếu sáng cầu cho trò chơi .IO. Vào năm sau khi Agar.io ra mắt, cụm từ ‘.IO games’ đã trở thành thuật ngữ tìm kiếm trò chơi số một ở Mỹ và ngày càng nhiều trò chơi trực tuyến bắt đầu đăng ký tên miền .IO.

Như PewDiePie nhận ra, các trò chơi .IO cũng là trò giải trí thụ động phổ biến, với số lượt xem hàng năm được đánh số trên YouTube và Twitch trong hàng tỷ. Một số trò chơi phổ biến nhất đang tạo doanh thu hàng ngày hơn 100.000 đô la thông qua nội dung cao cấp và doanh thu quảng cáo. Từ các nhà phát triển độc lập đến các cường quốc sản xuất mạnh mẽ, toàn bộ cộng đồng trò chơi sáng tạo đã góp phần vào sự thành công liên tục của các trò chơi .IO. Đây chỉ có thể là một chiến thắng cho người chơi, những người có thể tiếp tục mong đợi lối chơi chất lượng cao và hấp dẫn với chi phí bằng không. Chừng nào xu hướng này còn mạnh, các trò chơi .IO sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *