Liệu bạn đã biết cách thức marketing tên miền hiệu quả ?

Liệu bạn đã biết cách thức marketing tên miền hiệu quả ?

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu marketing là gì ?

Theo Plilip kotler ” Marketing là quá trình hướng đến khách hàng, nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn khách hàng thông qua trao đổi, tương tác” Đó là tư tưởng về marketing truyền thống. Tuy nhiên, trong thời đại môi trường internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì xu thế chung hầu hết các doanh nghiệp đầu tư đó là phát triển marketing online. Marketing online là một hình thức tiếp thị sản phẩm trên môi trường internet. Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống đang dần không hiệu quả và tốn kém chi phí thì việc phát triển mạng lưới marketing online đang dần đem lại hiệu quả lớn cho hoạt động kinh doanh. Hiểu rõ marketing là gì và xu thế marketing hiện nay giúp cho các doanh nghiệp có thể vạch ra cho mình chiến lược kinh doanh hợp lý, hiệu quả nhằm thỏa mãn được nhu cầu và đem lại nhiều giá trị cho khách hàng. Marketing tên miền là thuật ngữ khá mới mẻ đối với nhà kinh doanh.

Vậy marketing tên miền là gì?

Marketing tên miền là một hoạt động trên ineternet nơi đó các domainer sử dụng một địa chỉ internet cụ thể để có thể quảng bá, mô tả được tính ứng dụng và giá trị của tên miền mình đang sở hữu đến khách hàng, nhằm thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Tại sao phải marketing tên miền?

marketing tên miền

 

Hãy nên nhớ rằng: Sản phẩm sẽ không bao giờ trở thành hàng hóa nếu không kết hợp các hoạt động xúc tiến bán. Một mô hình kinh doanh hiện đại không chỉ áp dụng những chiến dịch marketing truyền thống mà còn phải áp dụng chiến lược marketing trên các phương tiện thông tin truyền thông để đạt được hiệu quả cao nhất. Đương nhiên, ngành kinh doanh tên miền cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó.

Như thế chúng ta có thể hiểu được rằng vai trò quan trọng của marketing trong mô hình phát triển kinh doanh như hiện nay. Nếu như bạn đang sở hữu vô số những tên miền có giá trị mà bạn đang mơ tưởng nó sẽ tự tạo ra lợi nhuận cho bạn mà không cần làm gì cả. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn không áp dụng chiến lược marketing để quảng bá được giá trị của sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu thì khả năng sinh lời của các nhà đầu tư là hoàn toàn không thể.

Quy trình marketing tên miền hiệu quả dành cho các Domainer

Nhà đầu tư tên miền có thể tự xây dựng cho mình một kế hoạch marketing tên miền phù hợp bằng cách tự lập cho mình một website phù hơp với lĩnh vực kinh doanh của tên miền đó, tối ưu hóa nội dung để mô tả được giá trị và tiềm năng phát triển của tên miền đó. Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư tên miền đó là hãy áp dụng chiến lược marketing hỗn hợp 4P để đem lại hiệu quả cao nhất trong các chiến lược marketing tên miền

  • PRODUCT

Cũng như sản phẩm kinh doanh truyền thống, để tăng giá trị của tên miền cần đầu tư phát triển hệ thống mô tả được giá trị tiềm năng cũng như lợi ích tên miền mang lại. Điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu chính là giá trị mà sản phẩm mang lại, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì thế, các nhà đầu tư cần phát triển hệ thống thông tin ứng dụng tên miền.

+ Liêt kê tên miền đang sở hữu

+ Phát triển lĩnh vực kinh doanh phù hợp với từng tên miền

+ Thiết kế quảng cáo, mô tả được giá trị tên miền đến với khách hàng mục tiêu.

  • PRICE 

marketing tên miền

Có rất nhiều cách định giá  khác nhau cho sản phẩm mà các nhà đầu tư có thể áp dụng như định giá khuyến mãi, định giá cố định, định giá hớt váng sữa,… Tuy nhiên với giá tên miền thì lời khuyên đó là nên áp dụng chính sách định giá cố định.

  • PLACE

Địa điểm có thể quảng cáo, giá trị của tên miền không nơi nào hợp lý hơn đó là môi trường internet. Các diễn đàn về tên miền là địa điểm lý tưởng để các nhà đầu tư có thể phát triển hoạt động quảng bá đến với khách hàng mục tiêu.

  • PROMOTION

Phát triển các hoạt động xúc tiến chính là điều cốt lõi để quảng bá được hình ảnh và giá trị của tên miền đến với khách hàng mục tiêu. Phân bổ các hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội, diễn đàn domain,… là điều mà nhà đầu tư cần phải làm để tiếp cận được với khách hàng mục tiêu.

Internet đã trở thành một thứ không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Có người dùng internet để phục vụ cho hoạt động học tập, làm việc. Có người dùng ineternet để đầu tư như một công việc đem lại cho họ nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, kinh doanh tên miền vẫn đang là một hoạt động kinh doanh mới mẻ hiện nay. Bạn hãy là một nhà đầu tư thông minh lựa chọn cho mình những chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

>>> Các yếu tố làm nên giá trị của tên miền

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *