Làm thế nào để đặt chỗ tên miền?

Làm thế nào để đặt chỗ tên miền?

Để đặt chỗ tên miền sẽ có rất nhiều cách và mỗi nhà cung cấp lại có một cách khác nhau để đưa người dùng đến với dịch vụ đặc chỗ tên miền. Hiện nay dịch vụ đặt chỗ tên miền là vô cùng cần thiết với những người đang có nhu cầu tìm kiếm các tên miền đẹp hết hạn bởi chi phí của chúng khi bỏ ra là rẻ hơn rất nhiều so với việc mua tên miền bên ngoài.

1. Tìm hiểu đặt chỗ tên miền là gì?

Là dịch vụ giúp khách hàng lựa chọn và đăng ký lại những tên miền sắp tự do. Khi một tên miền đã hết hạn và chủ thể không gia hạn nữa, tên miền sẽ bị tạm ngưng 35 ngày và chờ trả về trạng thái tự do là trạng thái cho phép đăng ký tên miền. Dịch vụ backorder domain của iNET sẽ theo dõi và đăng ký ngay lập tức tên miền cho khách hàng khi tên miền chuyển sang trạng thái tự do.

2. Nguyên tắc backorder tên miền của iNET

domain-backorder

iNET tiếp nhận yêu cầu từ nhiều ngày và chỉ xử lý yêu cầu vào ngày tên miền chuẩn bị tự do.
• Khi có nhiều khách hàng cùng backorder, iNET chỉ chọn 1 để đưa vào hệ thống chờ đăng ký.
• Do có nhiều nhà đăng ký triển khai dịch vụ này nên iNET không cam kết thành công 100%.
• Dịch vụ backorder của iNET có các loại phí như sau: Phí đăng ký + duy trì tên miền theo đúng giá. Bộ Tài Chính quy định, không thuế VAT. Phí dịch vụ backorder trước 17h: 300.000đ + n x 100.000đ (n=0, 1, 2). Phí dịch vụ backorder từ 17h đến 18h và chưa có ai đặt thì ưu tiên cho người đặt chỗ trước: 300.000đ. Phí dịch vụ backorder sau 18h và chưa có ai đặt thì ưu tiên cho người đặt chỗ trước: 0 đồng.

* Cách thức thực hiện backorder tên miền:
Bước 1: Điền thông tin vào form đăng ký để được cấp tài khoản backorder online.
Bước 2: Ký quỹ –Với khách hàng chưa mua tên miền .VN tại iNET: Cần ký quỹ tối thiểu 1.000.000đ (ký quỹ 1.000.000đ được backorder 1 tên miền, 2.000.000đ được backorder 2 tên miền,…). Với khách hàng đã mua n tên miền .VN tại iNET (không bao gồm .name.vn): Được đặt chỗ tối đa n/2 tên miền cùng loại (.vn, .com.vn,..) mà không phải nộp tiền ký quỹ.
Bước 3: Gửi yêu cầu đặt chỗ tên miền -Khách hàng đăng nhập vào hệ thống Backorder Online Xem danh sách tên miền sẽ tự do vào ngày hôm sau. Chọn tên miền cần backorder. Nhập phí dịch vụ với bước nhẩy: n x 100.000đ (n=0,1,2,..,10).
Bước 4: Xét duyệt các yêu cầu đặt chỗ Hệ thống backorder online của iNET hoạt động hoàn toàn tự động theo các quy tắc sau: -16h0 sẽ không được hủy các yêu cầu backorder trước đó.-17h0 bắt đầu đặt giá nhanh {+180s}: nếu vẫn còn người đặt giá hệ thống sẽ gia hạn thêm 180 giây. Mỗi lần có người đặt giá, đồng hồ tự động quay lại đếm ngược từ 180 giây .. cho đến khi về 0 mà không còn ai đặt giá cao hơn thì người đặt giá cao nhất sẽ được chọn. Sau 17h0, những tên miền chưa có ai đặt chỗ thì ưu tiên cho khách hàng đặt chỗ trước.-22h0: ngừng đặt chỗ tất cả tên miền.

Kết quả xét duyệt quyền đặt chỗ sẽ được công bố trên website backorder. NẾU HỦY BACKORDER SAU 16H0: KHÁCH HÀNG SẼ BỊ PHẠT 500.000Đ + 10% SỐ TIỀN DỊCH VỤ ĐÃ ĐẶT GIÁ.Bước 5: Quy định về thanh toán -Nếu đăng ký thành công tên miền, iNET sẽ thông báo tới khách hàng vào sáng hôm sau.

Khách hàng cần hoàn thiện phí: Đăng ký + Duy trì 1 năm + Phí dịch vụ. Thời hạn thanh toán: 01 ngày làm việc. Phạt thanh toán chậm: 0.5% / ngày chậm.TÀI KHOẢN BACKORDER SẼ BỊ KHÓA NẾU: -10 ngày liên tiếp không đặt chỗ tên miền nào, hoặc 30 ngày không đăng ký tên miền nào tại iNET, hoặc 3 lần hủy yêu cầu đặt chỗ tên miền, hoặc Chưa thanh toán phí dịch vụ backorder trước đó. Đặt giá tên miền của chính mình (sau đó gia hạn).Hãy sử dụng Backorder để có cơ hội sở hữu tên miền đẹp với chi phí thấp.

3. Kết luận

Dịch vụ đặt chỗ tên miền tại iNET đã vượt xa so với tất cả các dịch vụ nhà cung cấp dịch vụ khác bởi chất lượng dịch vụ của nhà đăng ký iNET đang có tỉ lệ thành công rất cao (>80%) khi sử dụng đặt chỗ tên miền so với tỉ lệ chỉ khoảng 40%, 50% của các nhà đăng ký khác. Tuy nhiên bản thân mình thấy rằng dịch vụ đặt chỗ tên miền hiện nay đang khá hoàn thiện mặc dù còn những điểm chưa được tối ưu như phải đặt tên miền một cách thủ công chưa được online hóa. Tuy nhiên nhà đăng ký tên miền iNET lại là nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền một cách online hóa hoàn toàn dẫn đầu trong các nhà đăng ký. Do đó chúng ta nên cân nhắc khi bỏ ra túi tiền của mình sao cho một cách hợp lý để tránh “tiền mất tật mang” khi backorder không được gì lại mất các tên miền đẹp.

Tham khảo các bài viết khác: https://www.tenmieninet.vn/dat-cho-ten-mien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *