Cách kiểm tra lịch sử tên miền để hỗ trợ SEO

Cách kiểm tra lịch sử tên miền để hỗ trợ SEO

Tên miền hết hạn khi sử dụng sẽ có những tác động đến SEO website kể cả mặt lợi lẫn mặt hại. Vậy làm sao có thể kiểm tra tên miền này có tốt cho SEO hay không? Hãy tham khảo bài viết và áp dụng với tên miền mình muốn mua nhé.

5 địa điểm bán tên miền cao cấp uy tín nhất trên thế giới

4 Biện pháp tuyệt mật giúp bảo vệ tên miền sau khi đăng kí

Những điều bạn cần biết về dịch vụ Backorder tên miền

Kiem-Tra-Ten-Mien

Những bước kiểm tra tên miền mà người dùng cần biết

Tìm kiếm những URL của tên miền đã được lưu chỉ mục trên google

Bạn có thể tìm kiếm trên google cú pháp sau

site:tenmien.com

Matt Cutts – người xây dựng ra công cụ tìm kiếm google – khuyên rằng tất cả mọi người nên làm điều này trước khi mua tên miền.

Khi tìm kiếm cú pháp này, Google sẽ liệt kê ra tất cả các trang trên tên miền đấy đã được Google lập chỉ mục. Nếu như không thể tìm được bất cứ một kết quả nào thì hãy cẩn thận vì có thể tên miền này đã bị liệt vào danh sách phạt penalty của Google. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều trường hợp các chỉ mục đã bị xóa vì website này đã không hoạt động trong thời gian dài.

Thực hiện cú pháp tìm kiếm thông thường

Bạn hãy vào Google và gõ:

tenmien.com

“tenmien.com”

[tenmien.com]

Khi bạn thực hiện thao tác này Google sẽ liệt kê ra tất cả các trang đề cập đến tên miền này trên toàn thế giới. Không có kết quả nào thực sự là rất kém vì hoàn toàn không có bất kì Website nào trên thế giới chia sẻ thông tin gì về tên miền này. Nếu bạn nhận được rất nhiều kết quả, đừng vội mừng. Hãy bắt đầu chậm rãi xem xét xem có phải tên miền này xuất hiện trên những trang Spam không.

Sử dụng Internet Archive

Matt Cutts đã gợi ý cho các người dùng công cụ này. Archive.org là trang web cho phép chúng ta có thể soi được “quá khứ” của một trang Web trông như thế nào. Dữ liệu được chụp lại trong vòng 20 năm, chúng ta cũng chỉ cần như vậy để nhìn ngắm xem vào một năm trước đây nào đó, tên miền đó đã hoạt động ra sao. Qua đó, ta có thể thấy được lịch sử nội dung của tên miền này có tốt hay không.

Kiểm tra tuổi tên miền

Theo kinh nghiệm được truyền miệng thì tên miền có tuổi đời càng cao thì sẽ càng có những lợi thế nhất định. Trên 10 năm tuổi thì quá tuyệt vời! Bạn hãy thử kiểm tra tên miền bạn sắp mua có tuổi đời ra sao.

Kiểm tra Analytics

Nếu bạn mua lại một tên miền đang hoạt động, hãy liên hệ với người bán yêu cầu xem xét các thông số của Website đó. Hãy chú ý tới các điểm mà lưu lượng truy cập giảm đột ngột trong lịch sử và tìm hiểu tại sao. Đó có thể là hậu quả từ một án phạt của Google.

Kiểm tra Google Webmaster Tools

Tương tự như trên, hãy yêu cầu người bán cho bạn quyền truy cập hoặc Show trực tiếp cho bạn thấy Webmaster Tools của Website đó. Google thường xuyên cảnh báo cho các chủ Website khi có bất kì vấn đề gì. Hãy đọc những thông báo đỏ chót đó nếu có và xem vấn đề là gì!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *