Phát triển hệ thống backorder tên miền

Phát triển hệ thống backorder tên miền

Bạn biết gì về phát triển hệ thống backorder tên miền? Các hệ thống hình thành nó? …. Hay backorder tên miền như thế nào cho hợp lý chưa? Bài viết này mình sẽ giải đáp một số thắc mắc cho một số bạn về hệ thống backorder một cách dễ hiểu nhất.

1. Điều cần biết về quy định của hệ thống backorder tên miền

Một số quy luật bất thành văn khi backorder tên miền tại iNET:

* Trong suốt quá trình đấu giá, người tham gia đấu giá tên miền không được hủy đấu giá
* Nếu có người đấu giá cao hơn, hệ thống sẽ thông báo đến những người đấu giá thấp hơn để họ đặt giá đấu cao hơn.
* Nếu trong thời gian đấu giá – tên miền đang được đấu giá được gia hạn thì sẽ hoàn trả tiền cọc lại cho người tham gia đấu giá và đóng phiên đấu giá lại.
* Sau khi chốt phiên đấu giá, người trả giá cao nhất sẽ được đưa vào danh sách canh đăng ký tên miền.

2. Thủ thuật khi backorder tên miền

Việc backorder tên miền để tiết kiệm chi phí hợp lý và có tỉ lệ chốt thành công cao hơn, trước hết bạn cần xem xét thời gian backorder của đơn vị đó.

VD như thời gian backorder là 16h thì bạn cần canh chính xác 16h vào để đặt chỗ tên miền thì thường tỉ lệ bạn được xét người đầu backorder sẽ cao hơn trước khi đến phiên tiếp theo. Hoặc dễ hiểu hơn bạn có thể để ý làm theo cách sau: Khi tên miền ở trạng thái Pending Delete – Released (Available) Khi đó hầu như chủ sở hữu đã bỏ hoặc không có khả năng gia hạn tiếp tục tên miền!

3. Nếu backorder thành công một tên miền các chỉ số như PR có còn không?

Khi backorder người dùng hay ưu tiên tuổi đời của site và pr vì nó sẽ rất tốt cho sau này. Nhưng với bản thân mình, mình thường chỉ nhìn tuổi đời site vì pr không còn được tính nữa. Nếu sở hữu tên miền cũ bạn yên tâm là chúng đã có sẵn backlink và traffic, bạn dễ dàng có ngay khách hàng và thứ hạng cao trên google mà không cần PR nhiều như các tên miền mới tinh.

Trên thực tế, những tên miền thương hiệu lớn có danh tiếng thường có giá được rao bán rất cao. Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ backorder tên miền đẻ đặt chỗ đăng ký tên miền trước khi tên miền đó tự do bạn hoàn toàn có thể có cơ hội sở hữu được những tên miền đó chỉ với chi phí rất thấp (chỉ bao gồm Phí đăng ký + duy trì tên miền theo quy định giá thông thường).

4. Sử dụng backorder theo hướng kinh doanh

Với backorder việc kinh doanh hoàn toàn có thể dễ dàng bạn có thể kiếm được vài trăm $ mỗi tháng hoặc hơn rất nhiều. Bằng cách sử dụng backorder để sở hữu những tên miền đẹp sau đó đem bán lại cho ngoài thị trường ăn chênh lệch là đã có lãi rồi. Nhất là khi nếu đó là tên miền đẹp thì chúng sẽ rất được giá, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ vì phải hiểu thị trường đang cần những tên miền như thế nào?

Xem thêm các bài viết khác: Những điều bạn cần biết về dịch vụ Backorder tên miền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *