Mua bán tên miền liệu có hợp pháp

Mua bán tên miền liệu có hợp pháp

 

Nhiều khi bạn có nhu cầu mua website nhưng lại lo ngại các vấn đề về pháp lý và lo sợ có thể bạn sẽ vướng vào vòng “lao lý”. Cho nên mình sẽ thông tin cụ thể nhất cho các bạn để các bạn có thể rõ hơn về các chính sách khi mua tên miền.

1. Bán tên miền cho người khác – liệu có được

bán tên miền cho người khác

Từ 1/9/2014 việc mua bán, chuyển nhượng tên miền đã chính thức được hợp pháp hóa giúp tránh rủi ro khi phải giao dịch “chui”. Trước kia, trong các giao dịch tên miền, bên chuyển nhượng phải có văn bản đề nghị trả lại tên miền cho cơ quan quản lý để khi tên miền được đưa trở lại trạng thái tự do thì bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng có cơ hội đăng ký lại tên miền theo quy trình đăng ký mới tên miền. Khi đó có khả năng tên miền sẽ được một bên thứ ba sẽ đăng ký chèn vào.

Quy định mới đã mở ra cánh cửa cho việc đẩy mạnh quảng bá, phát triển số lượng tên miền đăng ký nhanh chóng, dễ dàng hơn.

2. Vậy còn đầu cơ tên miền – liệu chúng cũng hợp pháp

Mặc dù đã có cơ chế cũng như chế tài với việc mua bán tên miền xong quy định quá thoáng như vậy đã dẫn đến tình trạng một số cá nhân đầu cơ tên miền để bán lại cho những cá nhân, doanh nghiệp (DN) mà vì lý do nào đó chưa kịp đăng ký tên miền và gây nên sự tranh chấp hoặc gây ảnh hưởng lớn tới thương hiệu của công ty. Nói chung là cũng có các khung pháp lý nhưng chúng còn khá mỏng để có thể đưa ra luật xâm phạm,….

3. Mua tên miền ở đâu?

Việc mua tên miền ở những nơi uy tín, bảo mật và tư vấn cụ thể các cách để bảo vệ tên miền của bạn thì chỉ có tại ở iNET. Việc mua ten mien tai inet là một phương thức hiệu quả với các nhân viên chuyên nghiệp lâu năm sẵn sàng giúp đỡ bạn về mọi mặt, các cách để bảo vệ tên miền trong tương lai,…

>>>>  Cách mua một tên miền giá rẻ tại iNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *