Hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa WordPress để giảm tỷ lệ thoát

Hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa WordPress để giảm tỷ lệ thoát

1. Tỷ lệ thoát là gì?

Tỷ lệ thoát của trang web của bạn là thước đo tỷ lệ phần trăm của những người nhấp vào trang web của bạn nhưng sau đó thoát khỏi trang hiện tại mà không kiểm tra các trang khác.

Họ rời khỏi trang web của bạn càng sớm thì tỷ lệ thoát càng cao. Tỷ lệ thoát rất cao cho thấy có gì đó không ổn với trang web của bạn.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tối ưu hóa trang web WordPress của mình và giảm tỷ lệ thoát.

1- Liên kết bài viết của bạn

Lượt xem trang rất quan trọng để duy trì tỷ lệ thoát khỏe mạnh. Bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng lượt xem trang nếu bạn bắt đầu liên kết các bài đăng của mình.

Trong thực tế, liên kết đã được chứng minh là hữu ích cho các trang web có rất nhiều bài viết. Có một số plugin như Internal Links Generator cũng có sẵn cho phép bạn liên kết các từ khóa tự động trong WordPress. Việc liên kết này không chỉ giúp bạn tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát mà còn giúp bạn với SEO.

2- Tạo nội dung hữu ích

Nếu họ thấy nội dung không hữu ích hoặc được viết kém, có nhiều khả năng họ sẽ rời đi. Trên thực tế, nội dung kém không chỉ làm tăng tỷ lệ thoát của trang web của bạn; mà nó còn đưa trang web của bạn vào tình huống khiến mất sự tin tưởng của người dùng.

Do đó, cải thiện chất lượng nội dung của bạn nên là ưu tiên cao nhất của bạn đối với việc giảm tỷ lệ thoát. Nội dung hữu ích đương nhiên sẽ khiến khách truy cập ở lại lâu hơn.

3- Tối ưu hóa thời gian tải trang của bạn

Với sự tiến bộ trong công nghệ, không có lý do gì mà khách hàng sẽ ở lại để chờ trang web của bạn cả. Khách truy cập luôn mong đợi một trang web tải nhanh trong vòng một vài giây hoặc họ sẽ rời đi.

Do đó, bạn phải kiểm tra thời gian tải trang của mình với sự trợ giúp của các công cụ trực tuyến. Các công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thời gian tải trang web cùng với các đề xuất hữu ích hỗ trợ bạn cải thiện tốc độ trang web của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng các plugin bộ nhớ đệm WordPress như WP Rocket, CloudFlare hoặc Imagify. Tất cả các plugin này đã được thiết kế để tăng tốc độ trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

4- Nén hình ảnh

Việc giảm hoặc nén kích thước hình ảnh của bạn trước khi đưa chúng lên blog hoặc trang web sẽ làm giảm dung lượng được đặt trên máy chủ và giúp các trang tải nhanh chóng.

Có một số công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để giảm kích thước hình ảnh, những công cụ này sẽ tối giản giảm đáng kể kích thước của tệp mà vẫn đảm bảo rằng chất lượng của hình ảnh vẫn như cũ.

Bạn cũng có thể nén hình ảnh của mình sau khi chúng được tải lên trang web WordPress của bạn với sự trợ giúp của một plugin WordPress miễn phí có tên là Imagify.

5- Sử dụng thiết kế thông minh

Với sự phát triển của công nghệ, một số lượng lớn người đang truy cập web thông qua máy tính bảng và điện thoại thông minh của họ. Điều này có nghĩa là để có trải nghiệm người dùng tốt hơn, trang web của bạn phải hoạt động thực sự tốt bất kể họ chọn sử dụng thiết bị nào. Phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một thiết kế đáp ứng cho mọi thiết bị.

6- Sử dụng SIDEBAR để làm nổi bật nội dụng

Thay vì lấp đầy thanh bên của bạn bằng quảng cáo biểu ngữ và hình ảnh lớn, bạn phải sử dụng nó để hiển thị các liên kết đến nội dung phổ biến và hữu ích nhất của bạn. Vì nó là, những bài đăng đó là phổ biến so với phần còn lại.

Nó sẽ kích thích người đọc tiếp tục ở lại trang web của bạn và tìm hiểu thêm về bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *