Bảo vệ đầu tư tên miền của bạn

Bảo vệ đầu tư tên miền của bạn

Bảo vệ đầu tư tên miền của bạn
Bảo vệ đầu tư tên miền của bạn

Bảo vệ tên miền chính là bảo vệ tài sản của bạn. Việc rò rỉ thông tin tên miền sẽ cực kỳ nguy hiểm khi mà suốt ngày bị spam hay soi mói các kiểu. Thậm chí là rình rình để chờ ngày tên miền hết hạn rồi nhanh chóng backorder chúng ……. Cho nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để bảo về tên miền của chính bạn sao cho tốt nhất.

1. Sử dụng thông tin xác thực duy nhất cho các tài sản quan trọng. Bạn nên cung cấp các thông tin đồng nhất giữa các tài sản quan trọng. Không phải ai cũng đủ trí nhớ để nhớ mỗi một tài khoản một pass khác nhau được. Nếu đồng nhất được các tài khoản bạn sẽ quản lý chúng dễ dàng hơn – hoặc đơn giản và bảo mật hơn đó là dùng các công cụ trình quản lý mật khẩu giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.

2. Chức năng cô lập tên miền. Nguyên tắc cách ly chức năng là phân quyền user – Ví dụ: Trong trường hợp tài khoản công ty của bạn bị xâm phạm, khách hàng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

3. Cho phép tự động gia hạn: Một thói quen tốt để bảo vệ tên miền của bạn đó chính là tự động gia hạn tên miền của bạn. Nếu tên miền của bạn quan trọng, hãy đặt gia hạn của chúng càng dài hạn càng tốt. Và hơn hết là nhớ ngày cần thiết để gia hạn của chúng tránh trường hợp mất tên miền đáng tiếc.

4. Xác minh tính chính xác của thông tin liên lạc. Điều khiến việc gia hạn thất bại là do khách hàng xóa tự động gia hạn nhưng sau đó không cập nhật thông tin liên hệ của họ. Kết quả cuối cùng là khách hàng không bao giờ nhận được lời nhắc tự động gia hạn trong email của họ hoặc Nhà đăng ký không thể gọi cho họ để xác nhận ý định hết hạn.

5. Triển khai các điều khiển xác thực bổ sung khi đăng nhập và thực hiện thay đổi (2FA / MFA). Hầu hết các
nhà đăng ký cung cấp khả năng sử dụng các điều khiển xác thực bổ sung khi đăng nhập vào tài khoản của bạn.
Bạn nên sử dụng điều này trên bất kỳ hệ thống nào và thay vì sử dụng SMS (ví dụ: Google Authenticator).

6. Khóa tên miền. Dịch vụ khóa tên miền sẽ giúp bạn tránh được các cuộc suy xét, dòm ngó về thông tin cá nhân của bạn. Khi sử dụng dịch vụ này toàn bộ các thông tin cá nhân của bạn sẽ bị ẩn và thông tin tên miền của bạn sẽ không hiển thị với các công cụ tìm thông tin whois khác.

7. Khóa tên miền của bạn với Nhà đăng ký. Nhiều nhà đăng ký sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn khóa khóa.
Điều này làm cho nó thay đổi không thể được thực hiện mà không cần xác nhận thêm từ bạn, chủ sở hữu tên
miền. Nếu có thể, tôi khuyến khích bạn làm việc với công ty đăng ký để hiểu chính xác cách thức hoạt động
của tính năng khóa khóa của họ.

* Cuối cùng: Việc bảo vệ tên miền sẽ cực kỳ quan trọng trong thời đại thông tin như ngày nay. Có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ này, tiêu biểu đó chính là inet domain – một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực domain nước nhà.

>>> https://www.facebook.com/inet.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *