Ý Tưởng Sáng Tạo Khi Sử Dụng Tên Miền Mới Đăng Ký

Ý Tưởng Sáng Tạo Khi Sử Dụng Tên Miền Mới Đăng Ký

Với số lượng các website khổng lồ và đang ngày một tăng trưởng mạnh mẽ như hiện nay thì những đuôi tên miền quen thuộc như .com, .vn, .net,.com.vn, .net.vn là không đủ.

Do đó, hệ thống tên miền trên Internet đã bắt đầu mở rộng hơn và cho ra đời thêm nhiều đuôi tên miền mới như .store, .online, .site, .co, .blog,… để cho những ai muốn lập website có thêm sự lựa chọn phù hợp.

Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho bạn một số cách thức hiệu quả và sáng tạo để sử dụng các tên miền mới này.

1. Sử dụng tên miền .help và .support cho dịch vụ hỗ trợ, bảo hành

Hãy thử nghĩ về một bức tranh toàn cảnh thế này: Bạn có 1 website chuyên về cung cấp điện thoại di động tên là “companymobile.com”. Đương nhiên để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng bạn cần có dịch vụ hỗ trợ, bảo hành, sửa chữa…

Thay vì cung cấp cho người dùng 1 đường link thật dài từ trang chủ kết nối đến trang bảo hành thì bạn chỉ cần đưa đường link ngắn gọn như sau: “Companymobile.help” hoặc “Companymobile.support”. Điều này sẽ giúp khách hàng tiếp cận với các thông tin hỗ trợ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

2. Quảng bá hình ảnh trên mạng xã hội với tên miền .social và .buzz .top

chon-ten-mien-cho-web

Bạn có thể đem nội dung của tất cả các kênh mạng xã hội của mình tích hợp trên 1 webstie duy nhất để giúp các khách hàng và người dùng có thể dễ dàng tìm thấy và đọc chúng. Trong trường hợp này, hãy sử dụng tên miền .social hoặc .buzz. Những tên miền mới này tạo ra các đường dẫn ULR rút ngắn tuyệt vời dành riêng cho các bài đăng trên mạng xã hội.

3. Sử dụng tên miền .shop và .store cho cửa hàng online

Một số doanh nghiệp muốn giữ các hoạt động thương mại trực tuyến hoàn toàn tách biệt với website chính của công ty mình. Trường hợp này thường xảy ra khi công ty sử dụng website chính để giao dịch với các nhà cung cấp, đại lý, khách hàng là doanh nghiệp, đồng thời muốn lập thêm một cửa hàng trực tuyến riêng để bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng. Và các tên miền mới liên quan đến vấn đề này đó là: .shop và .store.top

 

4. Sử dụng tên miền .reviews cho việc đánh giá của khách hàng

Các đánh giá của khách hàng có hiệu quả rất lớn, giúp thúc đẩy khách hàng đến gần hơn hoặc rời xa doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn nhận được những đánh giá tích cực thì hãy làm nổi bật điều này bằng cách tổng hợp tất cả vào một trang web chỉ riêng về đánh giá.

Ví dụ: Hãy tạo ra một website để so sánh tất cả những ý kiến phản hồi của khách hàng từ Facebook, Twitter, Youtube, Google,… trên cùng một trang duy nhất. Và tên miền tốt nhất trong trường hợp này đó là .reviews.top

 

5. Tạo blog với tên miền .blog

Nhiều bài blog được đăng trên website rất khó tìm. Giữa muôn vàn các tin tức cập nhật liên tục thì các bài đăng blog dường như “ẩn mình” quá kỹ để người ghé thăm website có thể phát hiện ra. Trong trường hợp này thì việc đăng ký một tên blog ngắn hơn với đuôi tên miền .blog sẽ có thể có ích.

 

6. Trở thành công ty vì môi trường với tên miền .green và .eco

Công ty có định hướng phát triển xanh hiện nay đang là một xu thế kinh doanh. Việc gắn liền môi trường vào tên thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh trong lòng khách hàng.

Đó là lý do vì sao nên sử dụng các tên miền mới .green và .eco cho website của mình nếu công ty đang đi theo hướng là công ty vì môi trường.

Trên đây là một số chia sẻ cách sử dụng tên miền mới sáng tạo. Mong rằng bài viết đã mang đến những kiến thức cần thiết cho các bạn. Muốn đăng ký tên miền mới, bạn có thể liên hệ ngay với inet để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *