Microsoft tuyên chiến với Chromebook của Google bằng loạt laptop Windows 10 giá siêu rẻ

Microsoft tuyên chiến với Chromebook của Google bằng loạt laptop Windows 10 giá siêu rẻ

Microsoft tuyên chiến với Chromebook của Google bằng loạt laptop Windows 10 giá hơn 4 triệu đồng, dành cho học sinh sinh viên.

Microsoft sẽ hợp tác với các nhà sản xuất máy tính hàng đầu như Acer, HP và Lenovo để ra mắt dòng laptop Windows 10 giá rẻ hỗ trợ giáo dục.

+ đăng ký tên miền
+ tra cứu tên miền

 photo-0-1485313636976

Trong các phân khúc laptop hiện nay, Google đang thống trị thị phần giá rẻ và tập trung vào giáo dục với dòng sản phẩm Chromebook. Đặc biệt là khi Chromebook có thể chạy được các ứng dụng Android, dòng laptop này ngày càng trở nên hấp dẫn.

Tuy nhiên mới đây, Microsoft cũng đã nhảy vào thị phần này và tuyên chiến với Google bằng loạt laptop Windows 10 có giá chỉ hơn 4 triệu đồng. Những chiếc laptop mới của Microsoft được tuyên bố là “sự lựa chọn hoàn hảo” cho các lớp học, nó được tích hợp cả màn hình cảm ứng và bút stylus hỗ trợ Windows Ink.

Microsoft tuyên bố: “Hiện nay, các thiết bị Windows 10 có thể cung cấp hiệu năng, bảo mật và mọi tác vụ mà các trường học cần, với cùng một mức giá như Chromebook và không cần cam kết. Chúng tôi muốn giúp mọi học sinh trên toàn thế giới có thể tiếp cận công nghệ, internet và các hình thức giảng dạy tiên tiến nhất”.

+ Thuê máy chủ ảo

Gã khổng lồ phần mềm cũng sẽ hợp tác với các nhà sản xuất phần cứng khác để ra mắt những chiếc laptop giá rẻ này, cũng giống như cách Google làm với Chromebook. Những chiếc laptop Windows 10 giá rẻ sắp tới sẽ được sản xuất bởi HP, Acer, Lenovo và JP.IK.

Dưới đây là những chiếc laptop Windows 10 giá rẻ sẽ được ra mắt:

2 chiếc laptop Education của HP

HP sẽ ra mắt 2 chiếc laptop là ProBook x360 11 Education Edition (có giá bán 289 USD kèm theo bút cảm ứng) và Stream 11 Pro G3 for Education (có giá bán 189 USD). Cả 2 đều được trang bị chip xử lý Intel thế hệ thứ 6, với màn hình cảm ứng 11,6 inch và có thể chuyển đổi sang chế độ tablet, thời lượng pin sử dụng 11 – 18 tiếng. Và được cài đặt sẵn Windows 10 Pro.

Acer TravelMate Spin B118

Chiếc máy tính xách tay 11,6 inch của Acer được bán với giá khởi điểm 299 USD. Nó có màn hình cảm ứng với bản lề 360 độ và đi kèm bút stylus hỗ trợ Windows Ink. Acer TravelMate Spin B118 được trang bị chip xử lý Intel nhưng chưa rõ là Kaby Lake hay Apollo Lake, RAM 2-4GB, thời lượng sử dụng pin 13 tiếng. Nó cũng được thiết kế chống va đập, bàn phím chống thấm nước.

Lenovo ThinkPad 11E cải tiến và N23 Chromebook, N24

Hãng máy tính Lenovo sẽ cải tiến dòng laptop doanh nhân ThinkPad 11E nhằm hỗ trợ các tác vụ học tập. Các phần mềm sẽ được đơn giản hóa, trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 6, thời lượng pin được kéo dài và đặc biệt giá bán cũng sẽ phù hợp hơn.

Phiên bản 11E Yoga sẽ có thiết kế kiểu vỏ sò, có thể chuyển đổi thành chế độ tablet và hỗ trợ bút Stylus với Windows Ink. Bên cạnh đó, Lenovo cũng sẽ ra mắt dòng N23 Chromebook và N24 (đi kèm bút cảm ứng) với giá bán 189 USD và 249 USD. Dự kiến những chiếc laptop này sẽ được ra mắt vào giữa năm 2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *