Phát hiện trang web giả mạo BTC Festival pháo hoa Đà Nẵng

Phát hiện trang web giả mạo BTC Festival pháo hoa Đà Nẵng

Việc các trang web giả mạo ngày càng bùng phát hiện đang là vấn đề nhức nhối trong công cuộc quản lý mạng internet.

Ngày 31-3, ông Nguyễn Đăng Trường, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng, đã gửi công văn tới Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, các doanh nghiệp cung cấp Internet và các cơ quan báo chí trên địa bàn TP yêu cầu phối hợp ngăn chặn và xử lý trang thông tin điện tử giả mạo về lễ hội pháo hoa quốc tế.

Theo ông Trường, Sở đã nhận được kiến nghị của ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 về việc tên miền lehoiphaohoadanang.com vì có nội dung giả mạo và yêu cầu được xem xét ngăn chặn dừng hoạt động của website này.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng Nguyễn Đăng Trường cho biết sau khi xem xét, Sở nhận thấy trang thông tin điện tử có tên miền lehoiphaohoadanang.com được đăng ký tại Nhật, có các chức năng quảng cáo, mua bán, thông tin liên hệ bán vé liên quan đến sự kiện Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng.

cong-van
Công văn đề nghị ngăn chặn trang web giả mạo về Lễ hội pháo hoa của Sở TT&TT TP Đà Nẵng gửi các đơn vị chức năng. Ảnh: HA

“Đây là trang thông tin điện tử giả mạo trang thông tin điện tử của Tập đoàn Sungroup, đơn vị được Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện” – ông Trường cho hay.

Theo ông Trường, điều này là vi phạm điểm đ khoản 3 Điều 64 Nghị định 174 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; và khoản 3 Điều 12 Luật Công nghệ thông tin.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng Nguyễn Đăng Trường cho rằng nhằm ngăn chặn những thông tin mua bán giả mạo liên quan về Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017 có khả năng gây tác động tiêu cực đến người dân và du khách, Sở đề nghị các cơ quan nói trên có biện pháp ngăn chặn việc truy cập vào trang thông tin điện tử nói trên.

Trang thông tin điện tử chính thức hiện nay về Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 có địa chỉ www.diff.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *